Sập nhà trên đường Cô Giang

(ĐTTCO)- Một căn nhà phố tại số 102 đường Cô Giang, phường Cô Giang (Quận 1) vừa bất ngờ sập đổ (ảnh) vì quá xuống cấp.

Sập nhà trên đường Cô Giang ảnh 1 

Căn nhà này nằm trong dãy nhà phố liền kề với chung cư Cô Giang cũng đang xuống cấp trầm trọng (ĐTTC đã có bài phản ánh sáng nay 6-6).

Người dân cho biết, vụ sập nhà không gây thiệt hại về người vì những người sống trong căn nhà nói trên vừa chuyển đi nơi khác trước khi sự cố xảy ra vài ngày.

Theo quan sát của phóng viên nhiều căn nhà phố tại đây đã xuống cấp trầm trọng nhưng người dân vẫn sinh sống, buôn bán tại đây.

Trong khi đó chung cư Cô Giang với quy mô 1,4ha gồm 30 tầng, 1.092 căn hộ đã xuống cấp trầm trọng. Từ năm 2011 UBND TP đã chỉ đạo tháo dỡ khẩn cấp nhưng vẫn chưa thực hiện được, vì hiện vẫn còn khoảng 300 hộ dân chưa di dời vì bị đưa đi tái định cư ở nơi quá xa chỗ ở cũ hoặc mức giá đền bù chưa thỏa đáng.

Được biết toàn Quận 1 hiện nay có 89 chung cư cũ nguy cơ đổ sập rất cao, đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của khoảng 7.000 hộ dân. Trong buổi làm việc mới đây với quận 1, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP cũng đã có chỉ đạo di dời khẩn cấp những hộ dân tại đây.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng sáng 6-6, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, cũng đã kiến nghị hàng loạt cơ thế để thu hút doanh nghiệp tham gia cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn TP.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

TPHCM thêm 3 dự án được điều chỉnh giá đất

(ĐTTCO)-UBND TP đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Dự án - đầu tư

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?