Sập nhà trên đường Cô Giang

(ĐTTCO)- Một căn nhà phố tại số 102 đường Cô Giang, phường Cô Giang (Quận 1) vừa bất ngờ sập đổ (ảnh) vì quá xuống cấp.

Sập nhà trên đường Cô Giang ảnh 1 

Căn nhà này nằm trong dãy nhà phố liền kề với chung cư Cô Giang cũng đang xuống cấp trầm trọng (ĐTTC đã có bài phản ánh sáng nay 6-6).

Người dân cho biết, vụ sập nhà không gây thiệt hại về người vì những người sống trong căn nhà nói trên vừa chuyển đi nơi khác trước khi sự cố xảy ra vài ngày.

Theo quan sát của phóng viên nhiều căn nhà phố tại đây đã xuống cấp trầm trọng nhưng người dân vẫn sinh sống, buôn bán tại đây.

Trong khi đó chung cư Cô Giang với quy mô 1,4ha gồm 30 tầng, 1.092 căn hộ đã xuống cấp trầm trọng. Từ năm 2011 UBND TP đã chỉ đạo tháo dỡ khẩn cấp nhưng vẫn chưa thực hiện được, vì hiện vẫn còn khoảng 300 hộ dân chưa di dời vì bị đưa đi tái định cư ở nơi quá xa chỗ ở cũ hoặc mức giá đền bù chưa thỏa đáng.

Được biết toàn Quận 1 hiện nay có 89 chung cư cũ nguy cơ đổ sập rất cao, đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của khoảng 7.000 hộ dân. Trong buổi làm việc mới đây với quận 1, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP cũng đã có chỉ đạo di dời khẩn cấp những hộ dân tại đây.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng sáng 6-6, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, cũng đã kiến nghị hàng loạt cơ thế để thu hút doanh nghiệp tham gia cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn TP.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?