Sập nhà trên đường Cô Giang

(ĐTTCO)- Một căn nhà phố tại số 102 đường Cô Giang, phường Cô Giang (Quận 1) vừa bất ngờ sập đổ (ảnh) vì quá xuống cấp.

Sập nhà trên đường Cô Giang ảnh 1 

Căn nhà này nằm trong dãy nhà phố liền kề với chung cư Cô Giang cũng đang xuống cấp trầm trọng (ĐTTC đã có bài phản ánh sáng nay 6-6).

Người dân cho biết, vụ sập nhà không gây thiệt hại về người vì những người sống trong căn nhà nói trên vừa chuyển đi nơi khác trước khi sự cố xảy ra vài ngày.

Theo quan sát của phóng viên nhiều căn nhà phố tại đây đã xuống cấp trầm trọng nhưng người dân vẫn sinh sống, buôn bán tại đây.

Trong khi đó chung cư Cô Giang với quy mô 1,4ha gồm 30 tầng, 1.092 căn hộ đã xuống cấp trầm trọng. Từ năm 2011 UBND TP đã chỉ đạo tháo dỡ khẩn cấp nhưng vẫn chưa thực hiện được, vì hiện vẫn còn khoảng 300 hộ dân chưa di dời vì bị đưa đi tái định cư ở nơi quá xa chỗ ở cũ hoặc mức giá đền bù chưa thỏa đáng.

Được biết toàn Quận 1 hiện nay có 89 chung cư cũ nguy cơ đổ sập rất cao, đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của khoảng 7.000 hộ dân. Trong buổi làm việc mới đây với quận 1, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP cũng đã có chỉ đạo di dời khẩn cấp những hộ dân tại đây.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng sáng 6-6, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, cũng đã kiến nghị hàng loạt cơ thế để thu hút doanh nghiệp tham gia cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn TP.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn