Sập nhà trên đường Cô Giang

(ĐTTCO)- Một căn nhà phố tại số 102 đường Cô Giang, phường Cô Giang (Quận 1) vừa bất ngờ sập đổ (ảnh) vì quá xuống cấp.

Sập nhà trên đường Cô Giang ảnh 1 

Căn nhà này nằm trong dãy nhà phố liền kề với chung cư Cô Giang cũng đang xuống cấp trầm trọng (ĐTTC đã có bài phản ánh sáng nay 6-6).

Người dân cho biết, vụ sập nhà không gây thiệt hại về người vì những người sống trong căn nhà nói trên vừa chuyển đi nơi khác trước khi sự cố xảy ra vài ngày.

Theo quan sát của phóng viên nhiều căn nhà phố tại đây đã xuống cấp trầm trọng nhưng người dân vẫn sinh sống, buôn bán tại đây.

Trong khi đó chung cư Cô Giang với quy mô 1,4ha gồm 30 tầng, 1.092 căn hộ đã xuống cấp trầm trọng. Từ năm 2011 UBND TP đã chỉ đạo tháo dỡ khẩn cấp nhưng vẫn chưa thực hiện được, vì hiện vẫn còn khoảng 300 hộ dân chưa di dời vì bị đưa đi tái định cư ở nơi quá xa chỗ ở cũ hoặc mức giá đền bù chưa thỏa đáng.

Được biết toàn Quận 1 hiện nay có 89 chung cư cũ nguy cơ đổ sập rất cao, đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của khoảng 7.000 hộ dân. Trong buổi làm việc mới đây với quận 1, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP cũng đã có chỉ đạo di dời khẩn cấp những hộ dân tại đây.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng sáng 6-6, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, cũng đã kiến nghị hàng loạt cơ thế để thu hút doanh nghiệp tham gia cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn TP.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn