Robinson muốn mở thêm TTTM tại Việt Nam

Robinson muốn mở thêm TTTM tại Việt Nam ảnh 1 
Báo Nikkei của Nhật Bản số ra ngày 5/3 đưa tin với các khu mua sắm trên khắp thủ đô Bangkok, chuỗi siêu thị Robinson Department Store của Thái Lan đang tìm kiếm các cơ hội mới tại khu vực tỉnh thành và ở Việt Nam - nơi doanh nghiệp này đã mở hai trung tâm mua sắm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2014.

 Trước khi sáp nhập với Tập đoàn Central Group năm 1995, chuỗi trung tâm mua sắm Robinson Department Store là doanh nghiệp cỡ vừa hoạt động tương đối độc lập.

 Doanh nghiệp này có kế hoạch khai trương thêm bốn khu mua sắm trong năm 2015, tất cả đều ở bên ngoài Bangkok và hai ở khu vực biên giới.

 Robinson nhận định Việt Nam là thị trường có tiềm năng tăng trưởng trong khi lại ít cạnh tranh.

 Công ty này dự định mở thêm thương xá và một số trung tâm mua sắm tại hai thành phố đông dân cư của Việt Nam là Hà Nội ở miền Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh ở miền Nam.

 Chủ tịch Robinson Department Store, ông Alan Thompson, tin tưởng rằng thị trường Việt Nam có khả năng vượt thị trường Thái Lan nhờ dân số đông hơn. Trung tâm mua sắm Robinson tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện đã cho thấy doanh thu đầy hứa hẹn, hơn cả tại Hà Nội.

 Hiện Robinsson có 39 thương xá và khu mua sắm tại Thái Lan, trong đó 11 ở Bangkok, 28 ở khu vực tỉnh thành và hai ở Việt Nam. Mục tiêu của công ty này là thành lập chuỗi gồm 60 thương xá và trung tâm mua sắm trước năm 2020.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tỷ lệ đô thị hóa vùng TPHCM sẽ rất cao

(ĐTTCO)-TPHCM vẫn giữ vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết với các đô thị khác trong vùng để cùng phát triển. Trên tinh thần này, dự kiến đến năm 2030 tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 80%-90%.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.