Rà soát toàn bộ dự án

Rà soát toàn bộ dự án ảnh 1
Báo ĐTTC ngày 4-8-2014 có bài “Những siêu dự án của Tập đoàn Thiên Thanh” đề cập một số dự án BĐS lớn của tập đoàn này tại TPHCM và Đà Nẵng chậm triển khai. Sau khi báo phát hành, Tòa soạn nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc, nhà đầu tư băn khoăn liệu những dự án này có thể triển khai trong thời gian tới khi người đứng đầu của tập đoàn đang bị điều tra? Trao đổi với ĐTTC, ông Đỗ Văn Quất, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh, cho biết:

“Hiện nay tôi đang ở Hà Nội để giải quyết một số công việc liên quan đến công ty, ban lãnh đạo mới vẫn chưa được bầu sau khi một số lãnh đạo chủ chốt của công ty bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra những sai phạm. Về khả năng triển khai các dự án của công ty trong thời gian tới, đến tại thời điểm này tình hình chung vẫn phải triển khai nhưng phải xem xét lại một cách thấu đáo, khả thi, nhưng các dự án này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng về tiến độ cũng như nhiều vấn đề khác do sự cố vừa qua.

Về phương án đầu tư tại dự án Khu phức hợp Thiên Thanh - Saigon Plaza, trước đây chúng tôi dự kiến huy động từ nhiều nguồn như vay ngân hàng, hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư thứ cấp… nhưng nay phải xem lại. Sau khi ổn định tình hình và có ban lãnh đạo mới, công ty sẽ rà soát lại toàn bộ dự án để có bước quyết định tiếp theo. Hiện nay BĐS nói chung còn khó khăn, phân khúc cho thuê văn phòng, trung tâm thương mại cũng cạnh tranh gay gắt, do đó tập đoàn sẽ tập trung những dự án hiệu quả, triển khai theo cách cuốn chiếu”.

Như ĐTTC đã thông tin, hiện nay Tập đoàn Thiên Thanh đang sở hữu, triển khai đầu tư hàng loạt dự án BĐS, trong đó có nhiều dự án quy mô lớn. Như dự án Khu thương mại phức hợp Thiên Thanh - Saigon Plaza (quận 10, TPHCM) có diện tích gần 28.000m2, tọa lạc trên khu đất có đến 4 mặt tiền: đường Đồng Nai, đường Thành Thái, đường Tô Hiến Thành và đường Tam Đảo, tổng diện tích sàn xây dựng 500.000m2; dự kiến hoàn thành quý IV-2019.

Ngoài ra, Thiên Thanh còn sở hữu mặt bằng gần 30.000m2 tại 298 đường Tô Hiến Thành (quận 10); một khu đất vàng tại 816 Sư Vạn Hạnh (nối dài) với hàng chục ngàn m2 đang khai thác, trong đó có trụ sở Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam. Doanh nghiệp cũng đang triển khai một dự án có quy mô gần 50.000m2 là khu cao ốc - văn phòng - trung tâm thương mại Thịnh Thanh tại số 2 đường Tây Thạnh (quận Tân Phú).

Tại Đà Nẵng tập đoàn này mua sân vận động Chi Lăng quy mô 5,5ha để xây dựng khu phức hợp thương mại-dịch vụ Thiên Thanh Đà Nẵng.

Đỗ BÌNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

KOICA hỗ trợ lập nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8 Hà Nội

(ĐTTCO) - Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa thông báo chính thức bố trí khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu USD để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cưu tiền khả thi xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 8 đoạn Mai Dịch - Vành đai 3 - Lĩnh Nam - Dương Xá, thành phố Hà Nội.

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?