Rà soát dự toán công trình các dự án BOT

 Rà soát dự toán công trình các dự án BOT ảnh 1
Bộ Giao thông vận tải vừa có Công điện yêu cầu các Ban Quản lý dự án: 2, 7, Đường thuỷ, Đường Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư triển khai công tác rà soát dự toán công trình các dự án BOT thuộc danh mục rà soát theo văn bản của Bộ Giao thông vận tải.

Công điện nêu rõ, đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thuộc danh mục rà soát, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu khẩn trương triển khai phê duyệt chính thức dự toán công trình các dự án, cương quyết không để tình trạng các gói thầu đã triển khai thi công nhưng chưa duyệt dự toán chính thức.

Đối với các nội dung chưa gửi hồ sơ để rà soát, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án phải tập hợp thành 2 hồ sơ theo file mềm, gửi một bộ về Ban Quản lý dự án và một bộ về đơn vị là trưởng nhóm rà soát theo phân công của Bộ Giao thông vận tải, kể cả hồ sơ dự toán mới tạm duyệt.

Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng Giám đốc các Ban Quản lý dự án phải làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư để cam kết tiến độ phê duyệt dự toán xây lắp các gói thầu, dự toán công trình, tiến độ nộp hồ sơ để rà soát làm cơ sở theo dõi, đôn đốc.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc các Ban Quản lý dự án phải chỉ đạo các Phó Tổng giám đốc Ban phụ trách dự án triển khai công tác rà soát theo phân công nhiệm vụ của Bộ, của các nhóm rà soát và phối hợp chặt chẽ với các nhóm rà soát trong quá trình rà soát, báo cáo.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) giới thiệu dự án nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden với mức giá chỉ từ 17 triệu đồng/m2 (nhà, đất, sổ hồng). 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?