Rà soát các dự án dở dang tại khu trung tâm

(ĐTTCO)-Nhằm tránh gây lãng phí và mất cơ hội của nhiều nhà đầu tư, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện tại khu trung tâm TP.
 

Rà soát các dự án dở dang tại khu trung tâm

Cụ thể, TP giao sở này thông báo bằng văn bản gửi chủ đầu tư của dự án yêu cầu nhanh chóng triển khai thực hiện lại dự án trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày ban hành thông báo. Nếu quá thời hạn nêu trên mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện lại, sở sẽ căn cứ các quy định pháp luật về lĩnh vực xây dựng để xem xét, xử lý từng trường hợp cụ thể. 

UBND TP chỉ ra 3 dự án tại khu trung tâm đang đầu tư dang dở, làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Đó là, dự án cao ốc Saigon One Tower (giao lộ Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt và hầm Thủ Thiêm), đã hoàn thành 80% khối lượng và bất động hoàn toàn từ 2011 đến nay, với lý do mâu thuẫn nội bộ.
Thứ hai là dự án 23 Lê Duẩn, đã được Công ty Tân Hoàng Minh đấu giá thành công vào năm 2015 với giá 1.430 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong khi chờ cấp giấy chứng nhận đầu tư thì Quyết định 09 bị tạm ngưng hiệu lực, nên dự án cũng bị đình lại; hiện TP đang hỗ trợ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để nhà đầu tư triển khai dự án.
Thứ ba là dự án số 8 - 12 Lê Duẩn, hiện đang có quyết định thanh tra nên tạm ngưng thực hiện.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?