Rà soát các dự án dở dang tại khu trung tâm

(ĐTTCO)-Nhằm tránh gây lãng phí và mất cơ hội của nhiều nhà đầu tư, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện tại khu trung tâm TP.
 

Rà soát các dự án dở dang tại khu trung tâm

Cụ thể, TP giao sở này thông báo bằng văn bản gửi chủ đầu tư của dự án yêu cầu nhanh chóng triển khai thực hiện lại dự án trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày ban hành thông báo. Nếu quá thời hạn nêu trên mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện lại, sở sẽ căn cứ các quy định pháp luật về lĩnh vực xây dựng để xem xét, xử lý từng trường hợp cụ thể. 

UBND TP chỉ ra 3 dự án tại khu trung tâm đang đầu tư dang dở, làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Đó là, dự án cao ốc Saigon One Tower (giao lộ Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt và hầm Thủ Thiêm), đã hoàn thành 80% khối lượng và bất động hoàn toàn từ 2011 đến nay, với lý do mâu thuẫn nội bộ.
Thứ hai là dự án 23 Lê Duẩn, đã được Công ty Tân Hoàng Minh đấu giá thành công vào năm 2015 với giá 1.430 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong khi chờ cấp giấy chứng nhận đầu tư thì Quyết định 09 bị tạm ngưng hiệu lực, nên dự án cũng bị đình lại; hiện TP đang hỗ trợ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để nhà đầu tư triển khai dự án.
Thứ ba là dự án số 8 - 12 Lê Duẩn, hiện đang có quyết định thanh tra nên tạm ngưng thực hiện.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?