Ra mắt “trung tâm BĐS trực tuyến” Timhome.vn

(ĐTTCO)-Ngày 17-5, Timhome.vn - mô hình công nghệ BĐS của Công ty công nghệ BĐS quốc tế Homsters.com đã được giới thiệu ra thị trường tại TPHCM. Trang web Timhome.vn được thiết kế nhằm cung cấp các giải pháp gia tăng hiệu quả BĐS thông qua việc sử dụng công nghệ kết nối người mua với người bán.

 Ra mắt “trung tâm BĐS trực tuyến” Timhome.vn ảnh 1

Về việc thu phí, Timhome.vn, cho biết sẽ đưa ra 2 gói dịch vụ. Một là gói chi trả cho khách hàng tiềm năng. Hai là gói chi trả cho giao dịch thành công. Với gói dịch vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, Timhome.vn sẽ thu thập thông tin khách hàng tiềm năng theo tiêu chuẩn thống nhất của hai bên và gửi đến khách hàng danh sách này.

Với gói chi trả cho giao dịch thành công, Timhome.vn là người thực hiện giao dịch với người mua và người bán, nhà đầu tư chi trả khi giao dịch mua bán kết thúc thành công.

Ông Andrew Olejnik, Giám đốc điều hành Timhome.vn, chia sẻ: “BĐS Việt Nam còn khá non trẻ và đang thu hút vốn đầu tư từ rất nhiều doanh nghiệp. Mô hình đo lường của chúng tôi ước tính quy mô từ thị trường hiện nay là 17 tỷ USD/năm, một con số nhỏ nhưng phản ánh nhiều cơ hội phát triển. Chúng tôi đưa Timhome.vn vào hoạt động không phải vì thị trường đang nóng lên, mà vì chúng tôi nhìn thấy vấn đề tồn tại ở thị trường là người mua không được tiếp cận với nguồn thông tin minh bạch”.

Theo giới thiệu thì Timhome.vn tuy vượt lên tầm một trang web BĐS, nó như trung tâm mua sắm BĐS trực tuyến, cung cấp thông tin đáng tin cậy. Tuy nhiên, trên trang web Timhome.vn, các loại hình BĐS dự án hay riêng lẻ đều được đăng tải với nội dung khá chung chung (chủ đầu tư, vị trí, giá cả...).

Ngoài những thông tin cần thiết đang ở trạng thái chờ cập nhật, Timhome.vn hiện vẫn chưa cung cấp được những thông tin mà người mua rất quan tâm đối với một sản phẩm BĐS như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, việc hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất, BĐS đó có đang bị tranh chấp hay không...

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?