Quy hoạch bài bản, Bình Dương hút nhà đầu tư

Trong lúc thị trường bất động sản (BĐS) còn khó khăn nhưng vì sao thị trường tỉnh Bình Dương vẫn tạo được sức hút với nhà đầu tư?

Đầu tiên nhà đầu tư có thể nghĩ ngay đó là thị trường đất nền giá rẻ, chỉ hơn 100 triệu đồng là sở hữu được nền đất. Không chỉ thị trường bình dân, mới đây 50 căn nhà phố (đợt 1) trong Khu phố thương mại PRINCETOWN (trung tâm thành phố mới Bình Dương) có giá bán từ 4,6-5,3  tỷ đồng/căn chỉ trong vòng 3 tuần chính thức mở bán được khách hàng đăng ký mua gần hết.

Quy hoạch bài bản, Bình Dương hút nhà đầu tư ảnh 1

Phối cảnh Trung tâm thương mại Shopping Mall - ngay trung tâm TP mới Bình Dương
(Hiện dự án đang được khởi công xây dựng).

Tại hội nghị tìm hiểu cơ hội phát triển kinh doanh tại thành phố mới  Bình Dương, do Công ty Tấc đất Tấc vàng và Becamex IJC tổ chức, cho thấy thành công của dự án PRINCETOWN đã làm thay đổi quan niệm thị trường BĐS Bình Dương là thị trường và có lợi thế do mặt bằng giá thấp, các dự án trong phạm vi quận trung tâm có mức giá sàn hiện tại tương đương khoảng từ 35-40 triệu đồng/m2, giá trị của mỗi sản phẩm nhà phố bình quân từ 5-8 tỷ đồng.

Thực ra thị trường BĐS cao cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tạo sức hút sau sự kiện tỉnh này chính thức công bố khởi động xây dựng thành phố mới Bình Dương và sau sự kiện Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản đầu tư 1,2 tỷ USD vào thành phố mới Bình Dương, càng củng cố thêm niềm tin cho giới đầu tư bỏ tiền vào các dự án thương mại. Niềm tin ở đây chính là việc quy hoạch bài bản và lộ trình xây dựng của thành phố mới Bình Dương.

Theo ông Lương Ngọc Tiến, Giám đốc  kinh doanh Becamex IJC, các dự án trọng điểm của thành phố mới đang được thi công hết sức khẩn trương, như trung tâm chính trị - hành chính tập trung, trung tâm văn hóa, trung tâm tài chính ngân hàng, khu công nghệ cao Mapletree…

Trong 20 năm qua, Bình Dương luôn phát triển vượt bậc đầu tư công nghiệp và phát triển hạ tầng đô thị, đón đầu cho phát triển khu vực theo định hướng kinh tế vùng của tam giá TPHCM-Bình Dương -Đồng Nai, tạo cơ hội cho thành phố vệ tinh Bình Dương thu hút đầu tư mạnh trên các bình diện kinh tế - xã hội, nhất là tạo nên sự phát triển ổn định, tăng tốc cho thị trường BĐS.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

KOICA hỗ trợ lập nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8 Hà Nội

(ĐTTCO) - Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa thông báo chính thức bố trí khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu USD để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cưu tiền khả thi xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 8 đoạn Mai Dịch - Vành đai 3 - Lĩnh Nam - Dương Xá, thành phố Hà Nội.

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?