Quốc lộ hư hỏng do… “khuyết tật”!

(ĐTTCO) - Tuyến quốc lộ (QL) 1D (đoạn nối từ đường QL1A về đến bến xe trung tâm TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vừa được đầu tư nâng cấp, mở rộng gần 900 tỷ đồng. 
Thế nhưng, mới thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 9-2018, chưa kịp nghiệm thu, bàn giao, chỉ qua vài cơn mưa, mặt đường liên tục xuất hiện chi chít ổ gà, ổ voi… Lý giải về việc này, đại diện đơn vị thi công cho biết, do đường bị “khuyết tật”.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, sau đợt mưa kéo dài từ cuối tháng 12-2018 đến đầu tháng 1-2019, tuyến QL1D đoạn qua các phường Trần Quang Diệu, Nhơn Phú, Quang Trung (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xuất hiện dày đặc ổ gà, ổ voi; mặt đường hư hỏng rất nghiêm trọng. Đặc biệt, tại các đoạn trước siêu thị BigC Quy Nhơn và đoạn qua tổ 2, khu vực 7 (phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn)… bị hư hỏng rất nặng nề.
Quốc lộ hư hỏng do… “khuyết tật”! ảnh 1 Đường QL1D hư hỏng nghiêm trọng vào những ngày đầu năm 2019. 
Người dân đã dùng lốp xe, vải, bao bì ném vào các ổ gà để cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. Đến sáng 7-1, nhiều ổ gà đã được đơn vị thi công vá lại. Tuy nhiên, cách khắc phục qua loa nên mặt đường vẫn còn đầy sạn, gồ ghề, xuống cấp.
Phản ánh đến phóng viên Báo SGGP, một số người dân ở khu vực 7 (phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) cho biết: Không phải mới đây, mà từ khi mới đưa vào hoạt động, QL1D đã liên tục xuất hiện dày đặc ổ gà, ổ voi qua mỗi cơn mưa. Hết mưa, nhà thầu lại kéo quânđi trám, vá... Nhưng càng vá, đường càng hư hỏng nặng. 
Dự án trên được triển khai từ năm 2014 đến 2016, chia làm 2 giai đoạn đầu tư; vốn dự kiến ban đầu là trên 1.000 tỷ đồng, về sau rút xuống còn 860 tỷ đồng (chi phí xây dựng trên 413 tỷ đồng, chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên 200 tỷ đồng); sau khi được Thủ tướng và Bộ GT-VT chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Bình Định giao lại cho Ban Quản lý dự án (BQL DA) công trình giao thông, thuộc Sở GT-VT Bình Định làm đơn vị đại diện chủ đầu tư, Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc làm đơn vị thi công. 
Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Vũ Trọng Kiên, Phó Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc, cho biết: “Dự án mở rộng, nâng cấp QL1D được thông xe kỹ thuật vào ngày 25-9-2018, hiện vẫn chưa được nghiệm thu, bàn giao. Mặt đường QL1D một số nơi bị hư hỏng là do đường bị…“khuyết tật”, như mặt mình thi thoảng có vài cái mụn(!?). Một phần cũng do mưa, ngập nước phát sinh hư hỏng. Ngày 6 và 7-1, chúng tôi đã triển khai lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục tạm thời để bảo đảm ATGT. Khi nắng lên, chúng tôi sẽ cắt ra làm lại…”.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

(ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

Không gian sống

Vách ngăn trang trí thẩm mỹ

(ĐTTCO) - Để tạo cho không gian nội thất của căn phòng được thêm uyển chuyển, sinh động và tràn đầy cảm xúc, các kiến trúc sư đã xử lý khéo léo những bức tường xây gạch thô, cục mịch bằng những bức vách trang trí thẩm mỹ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019