Quảng Nam: Khởi công xây dựng hạ tầng KCN Tam Thăng

 Quảng Nam: Khởi công xây dựng hạ tầng KCN Tam Thăng ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 23-3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng hạ tầng và trục chính đường vào Khu Công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, để tạo sự đồng bộ cho hạ tầng, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã giao cho Ban Quản lý dự án hạ tầng Khu công nghiệp Chu Lai (đơn vị trực thuộc) làm chủ đầu tư dự án xây dựng đường trục chính vào Khu công nghiệp Tam Thăng có điểm đầu giao với QL1A (thuộc địa phận xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) và điểm cuối giao với đường cứu hộ, cứu nạn TP Tam Kỳ (thuộc địa phận xã Bình Nam, huyện Thăng Bình) có tổng chiều dài toàn tuyến 5,8 km.

Tuyến đường được quy hoạch 4 làn xe với tổng nguồn vốn đầu tư là 230 tỷ đồng do. UBND tỉnh Quảng Nam giao cho Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Chu Lai làm chủ đầu tư kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tam Thăng với tổng nguồn vốn là 360 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 200ha.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch-Đầu tư và UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất kế hoạch trung hạn 2016 – 2020 tiếp tục đầu tư vào địa bàn TP Tam kỳ và Khu công nghiệp Tam Thăng nói riêng với tổng nguồn vốn 700 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư vào Khu công nghiệp Tam Thăng 415 tỷ đồng gồm các hạng mục: hệ thống xử lý nước thải, cơ sở hạ tầng tái định cư, nhà ở công nhân và Khu nghĩa trang nhân dân.

Theo kế hoạch, đến tháng 6-2015, Công ty TNHH MTV phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Chu Lai hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp xây dựng nhà máy.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?