Quận Bình Tân cam kết xử lý dứt điểm hành vi tái chiếm đất, dựng công trình không phép

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cũng nhìn nhận, để xảy ra vi phạm kéo dài về đất đai, xây dựng, chính quyền địa phương có thiếu sót.

Ngày 14-5, UBND quận Bình Tân (TPHCM) cho biết sẽ tiếp tục cưỡng chế công trình không phép của ông Trần Văn Ân tại phường Bình Hưng Hòa vào ngày 17-5 tới.

Theo ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, công trình không phép của ông Trần Văn Ân xuất hiện và tồn tại từ năm 2007, địa phương đã từng xử lý, tuy nhiên, ông Ân vẫn tái phạm. Sau đó, ông bị một số đối tượng xấu kích động, xuyên tạc các quy định pháp luật của Nhà nước.

Cụ thể, sau 12 lần mời lên làm việc, 4 lần lập biên bản vẫn không có kết quả, ngày 27-11-2018, UBND quận Bình Tân tổ chức cưỡng chế 5 khối công trình không phép tọa lạc trên diện tích 510m2 đất nông nghiệp (đất do người khác đứng tên sở hữu) của ông Trần Văn Ân.

Đến nay, ông Ân tiếp tục vi phạm, tái lấn chiếm khu đất nêu trên khi ông dựng bạc, phủ mái che di động (có gắn 4 bánh xe), mang đồ dùng gồm giường, bàn, ghế, nồi, chảo… vào trú ngụ, sinh hoạt.

Hiện nay, ngoài ông Ân còn có khoảng 6 người thân của ông này đang trú ngụ tại các công trình lấn chiếm nêu trên.

Quận Bình Tân cam kết xử lý dứt điểm hành vi tái chiếm đất, dựng công trình không phép ảnh 1Sau khi UBND quận Bình Tân cưỡng chế các công trình xây dựng không phép vào tháng 11-2018, đến nay, ông Trần Văn Ân và gia đình tiếp tục vào dựng lều, mang vật dụng vào trú ở, sinh hoạt 

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình cho biết, sau khi phát hiện các vi phạm tái diễn, địa phương có đến vận động, nhắc nhở nhiều lần nhưng ông Trần Văn Ân và gia đình không khắc phục, thậm chí lớn tiếng, chửi tục.

“Do tính chất chất phức tạp của vụ việc, quận Bình Tân đã có văn bản kiến nghị thành phố hỗ trợ phương án giải quyết. Hiện nay, các phương án cưỡng chế đã được xây dựng, quyết định cưỡng chế đã ban hành, việc cưỡng chế sẽ diễn ra vào ngày 17-5 tới. Địa phương sẽ xử lý dứt điểm các vi phạm này để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật", ông Bình nói.

Đại diện UBND quận Bình Tân cũng cho biết đã yêu cầu công an quận vào cuộc điều tra, xử lý các trường hợp kích động, xuyên tạc trong vụ việc gây ảnh hương an ninh trât tự địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình cũng nhìn nhận, để xảy ra vi phạm kéo dài về đất đai, xây dựng nêu trên, chính quyền địa phương có thiếu sót.

Liên quan đến vấn đề này, quận Bình Tân đã kiểm điểm, xử lý nhiều cán bộ, lãnh đạo cơ sở. Cụ thể, UBND quận Bình Tân đã họp rút kinh nghiệm, xử lý trách nhiệm đối với 3 trường hợp là ông Phan Văn Rắc (nguyên Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa), ông Phan Văn Phong (nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa), ông Lê Văn Dũng (Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa đương nhiệm).

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoang tàn TP mới Nhơn Trạch

Hoang tàn TP mới Nhơn Trạch

(ĐTTCO) - Được kỳ vọng thành siêu đô thị Đông TPHCM với tên gọi thành phố mới Nhơn Trạch, chỉ cách TPHCM 1 dòng sông, hạ tầng đầu tư khá đồng bộ cùng nhiều nhà máy đang hoạt động với hàng chục ngàn công nhân, chuyên gia… nhưng từ nhiều năm qua “siêu dự án” này vẫn ngủ đông. Bao giờ Nhơn Trạch mới cất cánh? 

Dự án - đầu tư

​Ra mắt dự án siêu sang VVIP Sneak Preview Alpha City

(ĐTTCO) - Là một trong những dự án được mong chờ nhất quý  II-2019, Alpha City – giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt đông đảo các nhà đầu tư ngày 13-7-2019. Không chỉ chứng kiến số lượng giao dịch vượt ngoài dự kiến, sự kiện VVIP Sneak Preview còn để lại trong lòng 1.000 quan khách tham dự một ấn tượng khó phai.

Quy hoạch - Đô thị

250 tỷ đồng đầu tư dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố

(ĐTTCO)-Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1, 3 và giáp ranh với quận 5, 10. Cụ thể, vành đai thu phí bao gồm các tuyến đường ở phía Bắc là Hoàng Sa dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, đến đường Nguyễn Phúc Nguyên giao với đường Cách Mạng Tháng Tám; đường Ba Tháng Hai - Lê Hồng Phong - Lý Thái Tổ, Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng. 

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019