Quận 9 trả lại QSD đất cho bà Phượng

Quận 9 trả lại QSD đất cho bà Phượng ảnh 1

(ĐTTC) - Trong các số báo trước, ĐTTC có các bài viết “Cấp, thu hồi sổ đỏ - Ai chịu trách nhiệm” và “Đất đang tranh cấp vẫn xét cấp sổ đỏ”, phản ánh việc UBND quận 9 ban hành nhiều quyết định thu hồi sổ đỏ của bà Lê Thị Kim Phượng một cách khó hiểu, vô lý.

Và trong khi bà Phượng đang khởi kiện vụ việc này ra Tòa án Nhân dân cùng cấp thì chính quyền địa phương lại xét cấp sổ đỏ cho ông Đô, bà Hoa.

Các bài viết này đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Ngày 30-3-2012, Phó chủ tịch UBND quận 9 Nguyễn Văn Thành đã ký 6 quyết định (số 83, 84, 85, 86, 87, 88/QĐ-UBND) thu hồi và hủy bỏ các quyết định (số 98, 99, 100, 101, 102, 103/QĐ-UBND ký ngày 4-5-2011) về việc thu hồi sổ đỏ của bà Lê Thị Kim Phượng, cấp cho ông Đô, bà Hoa.

Trao đổi với ĐTTC, bà Lê Thị Kim Phượng tỏ ra vui mừng khi UBND quận 9 đã xem xét, giải quyết thỏa đáng quyền lợi hợp pháp của bà. Bà Phượng cũng bày tỏ mong muốn UBND quận 9 giải thích, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm liên quan dẫn đến những sai sót trong việc thu hồi sổ đỏ trước đó.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinCity đã tạo thêm “sóng” ở quận 9

VinCity đã tạo thêm “sóng” ở quận 9

(ĐTTCO) - Dự án VinCity Grand Park đang được Tập đoàn Vingroup xây dựng ở đường Nguyễn Xiển (quận 9, TPHCM), đã kéo thị trường BĐS khu vực này tăng giá từ 10-50% so với năm trước.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Quy hoạch - Đô thị

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?