Phúc Khang đoạt giải BCI Asia Awards 2016

(ĐTTCO)- Tối 20-5 vừa qua, tại khách sạn InterContinental Asiana Sài Gòn, BCI Asia Awards 2016 đã long trong tổ chức Lễ tôn vinh những nhà phát triển BĐS và công ty kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam

Tại sự kiện này 10 đơn vị phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam 2016, với những thành công được ghi nhận từ dòng sản phẩm BĐS “vì một phong cách sống tốt cho sức khoẻ cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu (Leed)”.

BCI Asia Awards 2016 là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngành công nghiệp xây dựng tại châu Á. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà phát triển BĐS và các công ty kiến trúc, nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ ưu tú có thành tích nổi bật cùng những dự án độc đáo, đầy sự khác biệt, đặc biệt có ảnh hưởng tích cực của dự án tới cộng đồng và xã hội trong xu thế phát triển bền vững.

Giải thưởng được tổ chức tại Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ngoài ra, các giải thưởng BCI Asia còn nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo của ngành kiến trúc với trách nhiệm với xã hội, hướng đến một tương lai xanh cho cả cộng đồng.

Phúc Khang đoạt giải BCI Asia Awards 2016 ảnh 1
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, TGĐ Phuc Khang Corporation tại buổi lễ.

Bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ Trưởng Bộ xây dựng phát biểu tại sự kiện: “Trong lĩnh vực xây dựng, đã có nhiều nghiên cứu lý luận về việc thiết kế và xây dựng công trình xanh phù hợp với các điều kiện khí hậu đặc thù của Việt Nam. Tuy nhiên, việc đầu tư vào các dự án công trình xanh tại nước ta vẫn còn rất hạn chế. Năm 2014, tại Singapore có đến 1.200 công trình được chứng nhận công trình xanh, ở Đài Loan có 500 công trình, ở Malaysia 125 công trình thì ở Việt Nam chưa tới 10 công trình được cấp chứng nhận.

Nhưng, trong giải thưởng BCI Asia Awards năm nay, tôi rất vui mừng khi có chủ đầu tư là Phuc Khang Corporation đã là nhà tiên phong phát triển căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (Hoa Kỳ). Đây là tín hiệu rất tốt, vì trong tư duy của các chủ đầu tư đã có sự thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng và hướng khách hàng đến một môi trường sống sinh thái bền vững…”.

Ngoài việc được vinh danh trong hạng mục giải thưởng Top ten Developers 2016, Phúc Khang còn là nhà tài trợ chính cho hạng mục giải thưởng FuturArc Green Leadership Award (cuộc thi dành cho các dự án Xanh) được công bố và trao tặng tại buổi lễ.

Đây là một trong những sự động viên và khích lệ xu hướng kiến trúc xanh của xã hội và Phúc Khang đang hướng đến, để cùng chung tay thay đổi diện mạo đô thị Việt Nam trở thành những cộng đồng xanh kết nối toàn cầu cho tương lai.

Được biết, đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử BCI Asia Awards có nhiều dự án Việt Nam được giải như năm nay, đồng thời cũng là tín hiệu vui cho tư duy phát triển kiến trúc xanh tại Việt Nam.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?