Phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực BĐS

Phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực BĐS ảnh 1

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Bộ Xây dựng đang soạn thảo thông tư hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Dự kiến thông tư sẽ được ban hành vào tháng 8.2011.

Theo Bộ Xây dựng, nạn rửa tiền trên lĩnh vực bất động sản đang là vấn đề mới, phức tạp, đáng quan tâm tại Việt Nam. Hiện tại, đã xuất hiện tình trạng nhiều sàn bất động sản hoạt động thiếu minh bạch để trục lợi.

Mới đây ngày 6-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Nội đã bắt giam ông Trương Chiến Bình, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Quản lý bất động sản UDIC, cùng giám đốc kinh doanh CTCP Đầu tư và Quản lý bất động sản UDIC Nguyễn Trần Linh và nhân viên kinh doanh của công ty này là Đặng Quang Huy, để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt 4,4 tỷ đồng của khách mua căn hộ.

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

Khan hiếm nguồn cung căn hộ

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” do CTCP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16-8. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?