Phê duyệt tổ hợp khách sạn, văn phòng Tây Hồ

Phê duyệt tổ hợp khách sạn, văn phòng Tây Hồ ảnh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh internet)

Dự án tổ hợp khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại và dịch vụ cao cấp cho thuê tại khu đất số 58 đường Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) do Liên doanh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hồ Tây và CTCP Vinpearl đề xuất làm chủ đầu tư đã được UBND TP chấp thuận.

Tổ hợp này sẽ được xây dựng trên diện tích 31.286m2. Dự kiến, giai đoạn chuẩn bị đầu tư của dự án được hoàn thành vào quý I-2012, giai đoạn thực hiện đầu tư từ quý II-2012 đến quý II-2014.

Việc triển khai dự án đảm bảo chỉnh trang đô thị, khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật các dự án lân cận và phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền chấp thuận.

UBND TP Hà Nội cũng đã phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu vực Tây Nam, thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, tỷ lệ 1/500.

Khu đất nghiên cứu điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch có tổng diện tích khoảng 9,52ha, quy mô dân số khoảng 1.500 người, được giới hạn phía Đông và phía Bắc giáp dân cư làng xóm hiện có; phía Tây giáp Khu Liên hợp thể thao Quốc gia; phía Nam giáp một số cơ quan đơn vị hiện có.

Việc điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch này nhằm mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch chi tiết khu Công viên Văn hóa Thể thao Tây Nam Hà Nội tỷ lệ 1/2000 đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt; đồng thời khớp nối cập nhật các dự án đầu tư đã và đang triển khai trong khu vực, đề xuất các giải pháp về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp, đảm bảo phát triển đô thị đồng bộ và bền vững.

Thành phố yêu cầu đơn vị tổ chức lập quy hoạch - Công ty Đầu tư Xây dựng Nhà số 2 Hà Nội có trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo đúng nhiệm vụ quy hoạch chi tiết được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt và các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố về quản lý đầu tư và xây dựng; phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức lấy ý kiến của Ủy ban Nhân dân huyện Từ Liêm, Ủy ban Nhân dân xã Mỹ Đình về ranh giới nghiên cứu và nội dung quy hoạch chi tiết trong quá trình thực hiện lập quy hoạch.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?