Phân khúc đất nền phân lô hấp thụ tốt

(ĐTTCO) - Sáng ngày 5-10, CTCP DKRA Việt Nam đã có báo cáo tóm tắt thị trường bất động sản nhà ở TPHCM quý III-2017. 

Dự án đất nền Singa City (Quận 9) do Công ty Kim Oanh vừa đưa ra thị trường với tỷ lệ hấp thụ trên 90%.

Dự án đất nền Singa City (Quận 9) do Công ty Kim Oanh vừa đưa ra thị trường với tỷ lệ hấp thụ trên 90%.

Theo đó, phân khúc đất nền nhà phố có tỷ lệ hấp thụ khá cao, ghi nhận có khoảng 14 dự án lớn nhỏ từ vài chục nền đến hàng trăm nền (bao gồm dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án cũ) cung cấp ra thị trường với số lượng 1.445 nền bằng 92% so quý trước (1.579 nền), tỷ lệ hấp tụ 82% (1.183 nền), bằng 89% so quý trước. 
Mức giá từ 5,5 triệu đến 14 triệu đồng/m2 đối với khu vực Hóc Môn, Củ Chi; 16-20 triệu đồng/m2 đối với khu vực Bình Chánh, Nhà Bè. 
Theo phân tích của các chuyên gia, phân khúc đất nền, nhà phố khu vực phía Đông TP như Thủ Đức, Quận 2, Quận 9 có sức tăng trưởng và hấp thụ khá tốt, giá bán thứ cấp tăng trưởng khoảng 10% trong quý đối vối những dự án có hạ tầng tốt, chủ đầu tư uy tín.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?