Ở thử trước khi mua

Trong hàng loạt chính sách khuyến mại, hậu mãi trên thị trường BĐS nhằm thu hút khách hàng, có lẽ chương trình “thuê kèm quyền mua trong vòng 2 năm” của Novaland - chủ đầu dự án căn hộ Sunrise City (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TPHCM) là “độc nhất vô nhị” hiện nay.

Được biết, đến nay dự án Sunrise City đã xong phần thô giai đoạn 1 (6 block). Các căn hộ có diện tích từ 68-167m2, giá bán từ 1.990-2.300USD/m2. Theo lý giải của các nhân viên bán hàng, chương trình “thuê kèm quyền mua trong vòng 2 năm” nhằm giải tỏa những lo lắng của khách hàng cũng như đưa ra được giải pháp tốt nhất để khách hàng cân nhắc chọn lựa.

Lâu nay, khi quyết định mua một căn hộ lúc dự án chỉ mới xong phần móng, khách hàng không khỏi lo lắng, phân vân: Chất lượng công trình, tiện ích và môi trường sống ra sao? Cư dân xung quanh là tầng lớp nào? Sau khi mua rồi, bán lại có lời hay không? Có thể cho thuê với giá tốt hay không?…

Với việc có thể vào ở thử trước khi quyết định mua, khách hàng sẽ thực sự yên tâm. Áp dụng chương trình “thuê kèm quyền mua”, khách hàng sẽ đóng ngay 20% tổng giá trị căn hộ. Đến thời điểm nhận nhà (tháng 6-2012) khách hàng đóng thêm 60% tổng giá trị căn hộ và sẽ có 3 lựa chọn: vào ở tại căn hộ trong vòng 2 năm; tự cho thuê căn hộ trong vòng 2 năm; hoặc cho Novaland thuê lại với lãi suất 5%/năm trong vòng 2 năm.

Sau thời gian 2 năm, kết thúc hợp đồng thuê kèm quyền mua, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn: nếu quyết định mua căn hộ, sẽ đóng thêm 20% tổng giá trị căn hộ; nếu không mua, Novaland sẽ trả lại số tiền khách hàng đã đóng theo tỷ giá USD thời điểm trả lại.

Dự án Sunrise City có tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu USD, tuy nhiên đưa ra phân phối gặp lúc thị trường không thuận lợi, chủ đầu tư đã phải điều chỉnh phân khúc căn hộ để thu hút khách hàng. Hiện nay dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, áp lực tài chính rất lớn, do vậy chủ đầu tư áp dụng chương trình “thuê kèm quyền mua” nhằm thu hút nguồn vốn từ khách hàng để qua cơn khốn khó hiện nay.

Nếu chương trình này hút khách, chủ đầu tư sẽ có một nguồn tài chính đáng kể để hoàn thiện dự án, sau 2 năm nhiều khả năng thị trường hồi phục, khi đó nếu khách hàng trả lại căn hộ, chủ đầu tư cũng đã qua cơn khốn khó.

Có thể nói đây là một phương thức giao dịch BĐS dành cho các chủ đầu tư và khách hàng có đủ niềm tin và dám “đặt cược” vào khả năng hồi phục của thị trường BĐS.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.