Ở thử trước khi mua

Trong hàng loạt chính sách khuyến mại, hậu mãi trên thị trường BĐS nhằm thu hút khách hàng, có lẽ chương trình “thuê kèm quyền mua trong vòng 2 năm” của Novaland - chủ đầu dự án căn hộ Sunrise City (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TPHCM) là “độc nhất vô nhị” hiện nay.

Được biết, đến nay dự án Sunrise City đã xong phần thô giai đoạn 1 (6 block). Các căn hộ có diện tích từ 68-167m2, giá bán từ 1.990-2.300USD/m2. Theo lý giải của các nhân viên bán hàng, chương trình “thuê kèm quyền mua trong vòng 2 năm” nhằm giải tỏa những lo lắng của khách hàng cũng như đưa ra được giải pháp tốt nhất để khách hàng cân nhắc chọn lựa.

Lâu nay, khi quyết định mua một căn hộ lúc dự án chỉ mới xong phần móng, khách hàng không khỏi lo lắng, phân vân: Chất lượng công trình, tiện ích và môi trường sống ra sao? Cư dân xung quanh là tầng lớp nào? Sau khi mua rồi, bán lại có lời hay không? Có thể cho thuê với giá tốt hay không?…

Với việc có thể vào ở thử trước khi quyết định mua, khách hàng sẽ thực sự yên tâm. Áp dụng chương trình “thuê kèm quyền mua”, khách hàng sẽ đóng ngay 20% tổng giá trị căn hộ. Đến thời điểm nhận nhà (tháng 6-2012) khách hàng đóng thêm 60% tổng giá trị căn hộ và sẽ có 3 lựa chọn: vào ở tại căn hộ trong vòng 2 năm; tự cho thuê căn hộ trong vòng 2 năm; hoặc cho Novaland thuê lại với lãi suất 5%/năm trong vòng 2 năm.

Sau thời gian 2 năm, kết thúc hợp đồng thuê kèm quyền mua, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn: nếu quyết định mua căn hộ, sẽ đóng thêm 20% tổng giá trị căn hộ; nếu không mua, Novaland sẽ trả lại số tiền khách hàng đã đóng theo tỷ giá USD thời điểm trả lại.

Dự án Sunrise City có tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu USD, tuy nhiên đưa ra phân phối gặp lúc thị trường không thuận lợi, chủ đầu tư đã phải điều chỉnh phân khúc căn hộ để thu hút khách hàng. Hiện nay dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, áp lực tài chính rất lớn, do vậy chủ đầu tư áp dụng chương trình “thuê kèm quyền mua” nhằm thu hút nguồn vốn từ khách hàng để qua cơn khốn khó hiện nay.

Nếu chương trình này hút khách, chủ đầu tư sẽ có một nguồn tài chính đáng kể để hoàn thiện dự án, sau 2 năm nhiều khả năng thị trường hồi phục, khi đó nếu khách hàng trả lại căn hộ, chủ đầu tư cũng đã qua cơn khốn khó.

Có thể nói đây là một phương thức giao dịch BĐS dành cho các chủ đầu tư và khách hàng có đủ niềm tin và dám “đặt cược” vào khả năng hồi phục của thị trường BĐS.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?