Những dự án tiềm năng tại Tam Phú

Các dự án nhà ở, công trình giáo dục do CTCP NVT (217 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM) triển khai tại phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TPHCM) đang biến vùng đất này trở thành những khu dân cư kiểu mẫu.

Khi các dự án này được đầu tư xây dựng, đã có hàng loạt công trình giao thông quan trọng kết nối với dự án được triển khai, góp phần làm tăng giá trị bất động sản nơi đây. Trung tâm hành chính quận Thủ Đức được quy hoạch sẽ di dời về đây trong tương lai gần.

Các dự án này chỉ cách đường Bình Lợi - Tân Sơn Nhất khoảng 1km; cách Quốc lộ 1A 500m; kết nối với đường Tô Ngọc Vân, Lý Tế Xuyên…; nằm trong khu vực có hàng loạt trường đại học, siêu thị, ngân hàng, trung tâm y tế… Do vậy cư dân nơi đây được hưởng nhiều tiện ích cũng như rất thuận tiện vào trung tâm TP và đi các tỉnh - thành xunh quanh.

Những dự án tiềm năng tại Tam Phú ảnh 1 

Phối cảnh khu tái định cư 77 căn nhà phố liên kế đang được
CTCP NVT triển khai xây dựng. 

Khu nhà liên kế 34 căn, mỗi căn có diện tích đất 90m2, gồm trệt và 3 lầu với tổng diện tích sàn xây dựng 290m2 đã được hoàn thiện với chất lượng xây dựng cao, thiết kế hài hòa, thoáng đãng. Giá bán mỗi căn nhà phố này khoảng 2,9 tỷ đồng, có hơn 50% số căn hộ đã được bán cho khách hàng. Dự án khu tái định cư được triển khai xây dựng trên diện tích hơn 11.215m2, mật độ xây dựng chỉ có 37,63%, gồm 77 căn nhà phố liên kế, thiết kế 4 tầng, diện tích mỗi căn từ 63-127m2, đang được xây dựng hạ tầng, sẽ hoàn thành trong năm tới.

Cạnh đó, khu giáo dục và nhà ở cũng đang được CTCP NVT triển khai đầu tư. Trong đó đất ở (gồm biệt thự và nhà liên kế) chiếm 5.560m2, đất xây trường học 4.244m2, phần còn lại dành cho các công trình công cộng như cây xanh, giao thông… Ông Nguyễn Viết Tạo, Tổng giám đốc CTCP NVT, với tầm nhìn chiến lược khi triển khai thực hiện các dự án này, cho biết đang tìm kiếm đối tác có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục để hợp tác đầu tư. Bởi đầu tư cho giáo dục không đơn thuần là tìm kiếm lợi nhuận trong kinh doanh mà chủ yếu vì sự nghiệp trồng người cho tương lai đất nước, nên phải có cái tâm mới làm được.

Ngoài các dự án nêu trên, tại Tam Phú còn có một số dự án khác, như Sunview đã hoàn thành, Babylon đang xây dựng… đã tạo nên sức sống mới cho vùng đất này, tạo nên môi trường sống chuẩn mực cho cư dân.

HOÀNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.