Những dự án tiềm năng tại Tam Phú

Các dự án nhà ở, công trình giáo dục do CTCP NVT (217 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM) triển khai tại phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TPHCM) đang biến vùng đất này trở thành những khu dân cư kiểu mẫu.

Khi các dự án này được đầu tư xây dựng, đã có hàng loạt công trình giao thông quan trọng kết nối với dự án được triển khai, góp phần làm tăng giá trị bất động sản nơi đây. Trung tâm hành chính quận Thủ Đức được quy hoạch sẽ di dời về đây trong tương lai gần.

Các dự án này chỉ cách đường Bình Lợi - Tân Sơn Nhất khoảng 1km; cách Quốc lộ 1A 500m; kết nối với đường Tô Ngọc Vân, Lý Tế Xuyên…; nằm trong khu vực có hàng loạt trường đại học, siêu thị, ngân hàng, trung tâm y tế… Do vậy cư dân nơi đây được hưởng nhiều tiện ích cũng như rất thuận tiện vào trung tâm TP và đi các tỉnh - thành xunh quanh.

Những dự án tiềm năng tại Tam Phú ảnh 1 

Phối cảnh khu tái định cư 77 căn nhà phố liên kế đang được
CTCP NVT triển khai xây dựng. 

Khu nhà liên kế 34 căn, mỗi căn có diện tích đất 90m2, gồm trệt và 3 lầu với tổng diện tích sàn xây dựng 290m2 đã được hoàn thiện với chất lượng xây dựng cao, thiết kế hài hòa, thoáng đãng. Giá bán mỗi căn nhà phố này khoảng 2,9 tỷ đồng, có hơn 50% số căn hộ đã được bán cho khách hàng. Dự án khu tái định cư được triển khai xây dựng trên diện tích hơn 11.215m2, mật độ xây dựng chỉ có 37,63%, gồm 77 căn nhà phố liên kế, thiết kế 4 tầng, diện tích mỗi căn từ 63-127m2, đang được xây dựng hạ tầng, sẽ hoàn thành trong năm tới.

Cạnh đó, khu giáo dục và nhà ở cũng đang được CTCP NVT triển khai đầu tư. Trong đó đất ở (gồm biệt thự và nhà liên kế) chiếm 5.560m2, đất xây trường học 4.244m2, phần còn lại dành cho các công trình công cộng như cây xanh, giao thông… Ông Nguyễn Viết Tạo, Tổng giám đốc CTCP NVT, với tầm nhìn chiến lược khi triển khai thực hiện các dự án này, cho biết đang tìm kiếm đối tác có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục để hợp tác đầu tư. Bởi đầu tư cho giáo dục không đơn thuần là tìm kiếm lợi nhuận trong kinh doanh mà chủ yếu vì sự nghiệp trồng người cho tương lai đất nước, nên phải có cái tâm mới làm được.

Ngoài các dự án nêu trên, tại Tam Phú còn có một số dự án khác, như Sunview đã hoàn thành, Babylon đang xây dựng… đã tạo nên sức sống mới cho vùng đất này, tạo nên môi trường sống chuẩn mực cho cư dân.

HOÀNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương mở rộng cửa ngõ Đông Bắc

Khẩn trương mở rộng cửa ngõ Đông Bắc

(ĐTTCO) - Dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc TPHCM (khu vực ngã tư Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ung Văn Khiêm - Đinh Bộ Lĩnh - Nguyễn Xí) tại quận Bình Thạnh đã triển khai từ 16 năm qua, nhưng đến nay vẫn còn nằm trên giấy. 

Dự án - đầu tư

Bất động sản Phú Quốc lại “tái sốt”

(ĐTTCO) - Sau giai đoạn hạ nhiệt thời điểm giữa năm nay, hiện tại bất động sản Phú Quốc đang có dấu hiệu sốt trở lại sau khi có sự xuất hiện của hàng loạt nhà đầu tư lớn… Cùng với đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện cũng là nhân tố tích cực tác động đến thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Đề xuất xây cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng 29.600 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Ngày 17-12, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long cho biết đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?