Nhơn Trạch: Thành phố “ma”

Từ năm 1996, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể theo hướng trở thành thành phố mới quy mô đô thị loại II. Dự kiến dân số năm 2005 khoảng 100.000 người và đến năm 2020 khoảng 500.000 người, diện tích năm 2005 khoảng 2.000ha và năm 2020 khoảng 8.000ha.

Nhơn Trạch được định hướng sẽ là thành phố vệ tinh của tỉnh Đồng Nai và TPHCM trong tương lai, với sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và một chiếc cầu bắc từ quận 9 sang, thành điểm kết nối lý tưởng giữa TPHCM với Đông Nam bộ.

Trong 15 năm qua đã có nhiều chủ đầu tư đăng ký hàng loạt dự án BĐS tại đây. Tuy nhiên chỉ có một số dự án được triển khai, xây dựng bài bản, còn phần lớn dự án vẫn nằm trên giấy, chủ đầu tư “xí phần” rồi để đó chờ thời cơ (ảnh 1).

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 1

  Ảnh 1

Một số dự án được phân lô, ép cọc, trồng trụ điện (ảnh 2), thậm chí đã xây biệt thự xong phần thô rồi bỏ hoang (ảnh 3). 

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 2 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 3

  Ảnh 2

  Ảnh 3

 Đến nay, TP mới Nhơn Trạch vẫn chỉ là một vùng đất vắng bóng người, với những con đường rộng thênh thang (ảnh 4) và những ngôi nhà lụp xụp (ảnh 5).

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 4

Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 5

Ảnh 4

 Ảnh 5

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?