Nhơn Trạch: Thành phố “ma”

Từ năm 1996, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể theo hướng trở thành thành phố mới quy mô đô thị loại II. Dự kiến dân số năm 2005 khoảng 100.000 người và đến năm 2020 khoảng 500.000 người, diện tích năm 2005 khoảng 2.000ha và năm 2020 khoảng 8.000ha.

Nhơn Trạch được định hướng sẽ là thành phố vệ tinh của tỉnh Đồng Nai và TPHCM trong tương lai, với sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và một chiếc cầu bắc từ quận 9 sang, thành điểm kết nối lý tưởng giữa TPHCM với Đông Nam bộ.

Trong 15 năm qua đã có nhiều chủ đầu tư đăng ký hàng loạt dự án BĐS tại đây. Tuy nhiên chỉ có một số dự án được triển khai, xây dựng bài bản, còn phần lớn dự án vẫn nằm trên giấy, chủ đầu tư “xí phần” rồi để đó chờ thời cơ (ảnh 1).

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 1

  Ảnh 1

Một số dự án được phân lô, ép cọc, trồng trụ điện (ảnh 2), thậm chí đã xây biệt thự xong phần thô rồi bỏ hoang (ảnh 3). 

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 2 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 3

  Ảnh 2

  Ảnh 3

 Đến nay, TP mới Nhơn Trạch vẫn chỉ là một vùng đất vắng bóng người, với những con đường rộng thênh thang (ảnh 4) và những ngôi nhà lụp xụp (ảnh 5).

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 4

Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 5

Ảnh 4

 Ảnh 5

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

Căn hộ to, không lo “nặng” tài chính

(ĐTTCO) - “Gia đình chọn sống trong khu căn hộ ở Nam Sài Gòn mấy năm nay vì tiện nhiều thứ, có điều các cháu ngày càng lớn nên phải sắm căn to hơn mới đủ không gian sinh hoạt. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn