Nhơn Trạch: Thành phố “ma”

Từ năm 1996, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể theo hướng trở thành thành phố mới quy mô đô thị loại II. Dự kiến dân số năm 2005 khoảng 100.000 người và đến năm 2020 khoảng 500.000 người, diện tích năm 2005 khoảng 2.000ha và năm 2020 khoảng 8.000ha.

Nhơn Trạch được định hướng sẽ là thành phố vệ tinh của tỉnh Đồng Nai và TPHCM trong tương lai, với sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và một chiếc cầu bắc từ quận 9 sang, thành điểm kết nối lý tưởng giữa TPHCM với Đông Nam bộ.

Trong 15 năm qua đã có nhiều chủ đầu tư đăng ký hàng loạt dự án BĐS tại đây. Tuy nhiên chỉ có một số dự án được triển khai, xây dựng bài bản, còn phần lớn dự án vẫn nằm trên giấy, chủ đầu tư “xí phần” rồi để đó chờ thời cơ (ảnh 1).

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 1

  Ảnh 1

Một số dự án được phân lô, ép cọc, trồng trụ điện (ảnh 2), thậm chí đã xây biệt thự xong phần thô rồi bỏ hoang (ảnh 3). 

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 2 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 3

  Ảnh 2

  Ảnh 3

 Đến nay, TP mới Nhơn Trạch vẫn chỉ là một vùng đất vắng bóng người, với những con đường rộng thênh thang (ảnh 4) và những ngôi nhà lụp xụp (ảnh 5).

 Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 4

Nhơn Trạch: Thành phố “ma” ảnh 5

Ảnh 4

 Ảnh 5

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng tìm hiểu dự án D-Vela của DRH.

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn