Nhiều người được vay tiền mua nhà ở xã hội

Sau hơn 1 tháng triển khai, ở các địa phương đã có nhiều người dân được tiếp cận gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ở xã hội.

Nhiều người được vay tiền mua nhà ở xã hội ảnh 1
Tại TPHCM, đã có 5 khách hàng được Ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Sài Gòn, giải ngân để mua căn hộ lãi suất 6%/năm tại dự án Khang Gia-Tân Hương (quận Tân Phú, TPHCM) của Công ty cổ phần địa ốc Khang Gia.

Đây là những cán bộ, viên chức đang làm việc tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố, vay trong thời hạn 10 năm, thế chấp bằng chính căn hộ được mua, có diện tích từ 60-69 m2. được bán với giá 14,8 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT).

Tại Đà Nẵng, 27 khách hàng mua căn hộ tại dự án Nesthome 1, của Công ty TNHH Kinh doanh đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMIC), đã được các ngân hàng giải ngân cho vay vốn để mua nhà ở xã hội.

Nest Home 1 là dự án nhà ở xã hội đầu tiên mà PMIC thực hiện theo mô hình chủ đầu tư phải tự lo vốn. Đến nay, đã có 4 ngân hàng ký hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư dự án gồm VietinBank chi nhánh Đà Nẵng và chi nhánh Ngũ Hành Sơn; VietcomBank chi nhánh Đà Nẵng; ACB chi nhánh Đà Nẵng; BIDV chi nhánh Đà Nẵng.

Tại Hà Nội, trong tháng 6 vừa qua, VietinBank và Viglacera ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Theo đó, VietinBank ký sẽ tài trợ vốn cho khách hàng cá nhân vay mua nhà dự án của Viglacera. Đồng thời, tài trợ các dự án do Viglacera hoặc các đơn vị thành viên là chủ đầu tư. Ba dự án hợp tác đầu tiên giữa VietinBank và Viglacera là dự án Khu đô thị mới Đặng Xá I, Đặng Xá II (Gia Lâm, Hà Nội) và dự án chung cư OCT 2 Xuân Phương (Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội).

Hiện Ngân hàng này đã tiến hành ký kết hợp đồng cho vay nhà ở theo Thông tư 11 của NHNN đối với 8 khách hàng cá nhân.

Đến thời điểm này, Hải Phòng có 2 dự án hưởng ưu đãi từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ là dự án khu chung cư An Đồng của Công ty PG và dự án nhà dành cho người thu nhập thấp Bắc Sơn của Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng (CDI).

Theo CDI, có 10 khách hàng của công ty đã làm thủ tục vay vốn, trong đó ngân hàng đã thẩm định 2 hồ sơ và sẽ giải ngân trong thời gian tới.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Di dời khẩn các hộ dân sống ở chung cư xuống cấp

TPHCM: Di dời khẩn các hộ dân sống ở chung cư xuống cấp

(ĐTTCO) - Sở Xây dựng TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa có chủ trương chấp thuận sử dụng 61 căn hộ đã được bố trí cho UBND quận 1 để thực hiện tạm cư cho các hộ dân sống bên dưới thủy đài tại số 41 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM thiếu vốn đầu tư hạ tầng giao thông

(ĐTTCO) - Nạn ùn tắc giao thông được coi là điểm nghẽn lớn cho sự phát triển của TPHCM trong suốt nhiều năm qua. Một trong những lý do chính của tình trạng này là ngành giao thông vận tải (GT-VT) TP đói vốn để đầu tư hạ tầng giao thông.
 

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?