Nhiều người được vay tiền mua nhà ở xã hội

Sau hơn 1 tháng triển khai, ở các địa phương đã có nhiều người dân được tiếp cận gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ở xã hội.

Nhiều người được vay tiền mua nhà ở xã hội ảnh 1
Tại TPHCM, đã có 5 khách hàng được Ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Sài Gòn, giải ngân để mua căn hộ lãi suất 6%/năm tại dự án Khang Gia-Tân Hương (quận Tân Phú, TPHCM) của Công ty cổ phần địa ốc Khang Gia.

Đây là những cán bộ, viên chức đang làm việc tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố, vay trong thời hạn 10 năm, thế chấp bằng chính căn hộ được mua, có diện tích từ 60-69 m2. được bán với giá 14,8 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT).

Tại Đà Nẵng, 27 khách hàng mua căn hộ tại dự án Nesthome 1, của Công ty TNHH Kinh doanh đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMIC), đã được các ngân hàng giải ngân cho vay vốn để mua nhà ở xã hội.

Nest Home 1 là dự án nhà ở xã hội đầu tiên mà PMIC thực hiện theo mô hình chủ đầu tư phải tự lo vốn. Đến nay, đã có 4 ngân hàng ký hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư dự án gồm VietinBank chi nhánh Đà Nẵng và chi nhánh Ngũ Hành Sơn; VietcomBank chi nhánh Đà Nẵng; ACB chi nhánh Đà Nẵng; BIDV chi nhánh Đà Nẵng.

Tại Hà Nội, trong tháng 6 vừa qua, VietinBank và Viglacera ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Theo đó, VietinBank ký sẽ tài trợ vốn cho khách hàng cá nhân vay mua nhà dự án của Viglacera. Đồng thời, tài trợ các dự án do Viglacera hoặc các đơn vị thành viên là chủ đầu tư. Ba dự án hợp tác đầu tiên giữa VietinBank và Viglacera là dự án Khu đô thị mới Đặng Xá I, Đặng Xá II (Gia Lâm, Hà Nội) và dự án chung cư OCT 2 Xuân Phương (Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội).

Hiện Ngân hàng này đã tiến hành ký kết hợp đồng cho vay nhà ở theo Thông tư 11 của NHNN đối với 8 khách hàng cá nhân.

Đến thời điểm này, Hải Phòng có 2 dự án hưởng ưu đãi từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ là dự án khu chung cư An Đồng của Công ty PG và dự án nhà dành cho người thu nhập thấp Bắc Sơn của Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng (CDI).

Theo CDI, có 10 khách hàng của công ty đã làm thủ tục vay vốn, trong đó ngân hàng đã thẩm định 2 hồ sơ và sẽ giải ngân trong thời gian tới.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Dự án - đầu tư

Sôi động ngày mở bán TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

(ĐTTCO) - Lễ mở bán chính thức Tổ hợp căn hộ khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach vào ngày 23-9 vừa qua tại Hà Nội đã ghi điểm mạnh trên thị trường bất động sản với gần 500 khách hàng tham dự, trên 75% căn hộ ra hàng đợt I đã có chủ. 

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?