Nhiều dự án đường cao tốc giảm mức đầu tư

Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu các đơn vị liên quan ba dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Hà Nội – Hải Phòng rà soát lại thiết kế, thi công để giảm mức đầu tư.

Nhiều dự án đường cao tốc giảm mức đầu tư ảnh 1

Đối với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, dù mức đầu tư được duyệt ban đầu là 31.320 tỉ đồng, nhưng mới đây, chủ đầu tư – tổng công ty phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) – đã rà soát lại thiết kế cơ sở và giảm được gần 8.500 tỉ đồng.

Tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, sau khi điều chỉnh và rà soát lại các hạng mục công trình, tổng mức đầu tư từ gần 28.000 tỉ đồng giảm xuống còn 25.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, mới đây, tại thông báo kết luận của bộ trưởng Giao thông vận tải, Đinh La Thăng về điều chỉnh thiết kế ba dự án nói trên, ông Thăng vẫn yêu cầu VEC phải ký hợp đồng với hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam nhằm rà soát các giải pháp thiết kế của hai dự án.

Đối với dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, bộ Giao thông vận tải sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng phạm vi hành lang an toàn đường bộ tương tự như dự án đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Đối với dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, bộ yêu cầu rà soát thiết kế ban đầu để điều chỉnh thiết kế cho phù hợp; đề nghị hội Khoa học kỹ thuật cầu đường thẩm tra lại dự án này, cố gắng giảm tối đa mức đầu tư, báo cáo về bộ trước ngày 15-12-2012.

Theo SGTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch cao tốc về miền Tây

(ĐTTCO)-Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?