Ngày 5-12, thông xe toàn tuyến Hà Nội-Hải Phòng

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ được thông xe toàn tuyến vào ngày 5/12 tới. Từ nay nay tới ngày thông xe, nhà thầu và chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện tuyến đường chính, tổ chức giao thông để đưa dự án vào thông xe toàn tuyến bảo đảm ATGT.

 Ngày 5-12, thông xe toàn tuyến Hà Nội-Hải Phòng ảnh 1

Thông tin này vừa được ông Đào Văn Chiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) công bố với giới truyền thông.

Theo ông Chiến, tính đến thời điểm này, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng 75km, còn lại khoảng 30km đã cơ bản hoàn thành. Đoạn tuyến nút giao Vành đai 3 (TP Hà Nội) đến nút giao quốc lộ 39 (tỉnh Hưng Yên) còn gói thầu 1B đang hoàn thiện nốt.

Đối với gói thầu số 10 từ nút giao tỉnh lộ 353 đến nút giao tỉnh lộ 356 (TP Hải Phòng) là đoạn chịu tải rất lớn và đã cơ bản hoàn thành các hạng mục. Hiện chỉ còn 2km trên đoạn đường khoảng 30km thuộc địa phận Hà Nội chưa được tạo nhám lớp mặt đang được khẩn trương thực hiện. Dự kiến, từ nay đến hết ngày 3/12 sẽ hoàn thành và tiến hành rửa đường để có thể phục vụ việc thông xe toàn tuyến.

Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có tổng chiều dài 105,5 km với điểm bắt đầu nằm trên đường vành đai 3 của Hà Nội (cách mố bắc cầu Thanh Trì 1,025 km thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) đi qua các tỉnh, thành phố là Hà Nội (6km), Hưng Yên (26,5km), Hải Dương (40), Hải Phòng (33km), và điểm cuối đường là đập Đình Vũ (thuộc quận Hải An, Hải Phòng).

Con đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A có 6 nút giao liên thông khác mức tại giao cắt với các quốc lộ. Tuyến đường có 9 cầu lớn, 21 cầu trung, 22 cầu vượt với tổng chiều dài cầu khoảng 11km. 124 cống chui và cầu vượt dân sinh.

Tốc độ ô tô thiết kế đạt 120km/giờ. Mặt cắt ngang bình quân là 100 m, mặt đường rộng 33 m với 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, có dải phân cách giữa, dải cây xanh hai bên đường, có đường gom ở các vị trí cần thiết.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?