NĐT đổ tiền mua đất nền đón đầu cơ hội

NĐT đổ tiền mua đất nền đón đầu cơ hội ảnh 1

Sau hơn 1 tháng chững lại theo tình hình chung của thị trường, gần đây phân khúc thị trường đất nền giá "mềm" thuộc các dự án ở các tỉnh lân cận TPHCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai đã có dấu hiệu bứt phá trở lại, lượng nhà đầu tư đổ tiền mua đất nhằm đón đầu cơ hội tăng lên đáng kể.

Sự kiện CTCP An Cư Lạc Nghiệp cuối tuần qua mở bán sản phẩm dự án The IJC Commercial Town (Mỹ Phước, Bình Dương - ảnh) đã gây sự bất ngờ đối với giới kinh doanh địa ốc, khi chỉ trong buổi sáng mở bán, hơn 85% sản phẩm đợt 1 (100 sản phẩm đất nền) đã được nhà đầu tư đặt cọc mua.

Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Tổng giám đốc CTCP An Cư Lạc Nghiệp cho rằng sở dĩ nhà đầu tư quan tâm và quyết định mua sản phẩm ngay trong buổi chào bán vì ngoài yếu tố dự án có vị trí tốt, mức giá chào bán khá "mềm", từ 4-4,4 triệu đồng/m2, chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chính sách khuyến mại hấp dẫn.

Theo chính sách khuyến mại, nếu khách hàng mua sản phẩm ngay trong buổi sáng sẽ được giảm giá 400.000 đồng/m2, được trao sổ đỏ ngay khi giao dịch thành công và giảm đến 20% cho những khách hàng thanh toán tiền đúng tiến độ.

Tại dự án City Garden (Khu đô thị Mỹ Phước 4, Bình Dương) do CTCP địa ốc Kim Oanh và Công ty TDC (thuộc Tập đoàn Becamex) hợp tác đầu tư, sau một tuần mở bán, ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc CTCP địa ốc Kim Oanh cho biết đã có 90/160 sản phẩm đất nền đợt 1 của dự án được nhà đầu tư đặt mua.

"Với mức giá từ 1,7-2,7 triệu đồng/m2, so với chi phí đầu tư hạ tầng, tiền sử dụng đất... đây là mức giá khá mềm" - ông Vũ nói.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

KOICA hỗ trợ lập nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8 Hà Nội

(ĐTTCO) - Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa thông báo chính thức bố trí khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu USD để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cưu tiền khả thi xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 8 đoạn Mai Dịch - Vành đai 3 - Lĩnh Nam - Dương Xá, thành phố Hà Nội.

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?