Năm 2015, thêm 1 triệu m2 nhà ở xã hội

Với việc triển khai tích cực các chương trình nhà ở xã hội trọng điểm, Bộ Xây dựng dự kiến năm 2015 cả nước phát triển thêm được 1 triệu m2 nhà ở xã hội.

 Năm 2015, thêm 1 triệu m2 nhà ở xã hội ảnh 1

Đến nay, trên cả nước đã có 62 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô xây dựng khoảng 41.769 căn hộ; 88 dự án đăng ký điều chỉnh cơ cấu căn hộ, giảm diện tích cho phù hợp hơn với nhu cầu thị trường với số lượng ban đầu là 36.113 căn hộ đề nghị điều chỉnh thành 49.199 căn hộ.

Đáng chú ý là một số chương trình, dự án phát triển nhà ở xã hội có quy mô lớn đã và đang được các doanh nghiệp triển khai hiệu quả, như đề án nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương do Tổng công ty Becamex IDC thực hiện với quy mô 64.000 căn hộ, đã hoàn thành gần 5.000 căn. Tổng công ty IDICO (Bộ Xây dựng) với dự án nhà ở công nhân KCN Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai quy mô 3.500 căn, hiện đã hoàn thành đợt 1 với 510 căn, đang triển khai tiếp đợt 2 với gần 1.000 căn.

Tổng công ty Viglacera (Bộ Xây dựng) cũng thực hiện thành công dự án khu nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, đã hoàn thành 3 giai đoạn với quy mô 3.500 căn hộ, diện tích sàn xây dựng khoảng 175.000 m2 sàn, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 14.000 người, đang triển khai giai đoạn 4. Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô triển khai dự án nhà ở xã hội Bắc Cổ Nhuế-Chèm đã hoàn thành giai đoạn 1 với 930 căn, đang triển khai giai đoạn 2 với 980 căn.

Cùng với việc nỗ lực thực hiện hiệu quả các chương trình nhà ở trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, các chương trình phát triển nhà ở xã hội trọng điểm đã góp phần cải thiện điều kiện cho các đối tượng có khó khăn về nhà ở. Tính đến cuối năm 2015, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc dự kiến đạt khoảng 22 m2 sàn/người, tăng 1,1 m2 sàn/người so với năm 2014, tăng 4,5 m2 sàn/người so với năm 2010.

Dự kiến trong năm 2015 phát triển thêm được khoảng 1 triệu m2 nhà ở xã hội, đưa tổng diện tích nhà ở xã hội toàn quốc đạt khoảng 2,8 triệu m2.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

(ĐTTCO)-Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp thống nhất việc giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện quanh Trạm thu Km2079+535, Quốc lộ 1, Dự án Đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp theo hình thức Hợp đồng BOT. 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?