Mở ra thêm phương thức đầu tư

Tại hội thảo về cơ hội đầu tư BĐS và du lịch do Công ty G4B và Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức tại TPHCM cuối tuần qua, các ý kiến đều nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, các nhà đầu tư quan tâm đầu tư khu vui chơi giải trí, BĐS du lịch. Việt Nam đang có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết: Bất chấp những khó khăn kinh tế thế giới, lượng khách du lịch đến với nước ta vẫn tăng trưởng một cách ấn tượng. Năm 2010 cả nước đón 5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 35% so với năm 2009.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2011, cả nước đón 2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, lượng khách du lịch trong nước cũng lên đến 11 triệu lượt người. Nhu cầu du lịch của người dân trong nước và du khách quốc tế ngày một tăng lên nhưng cơ sở vật chất trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu.

Bà Lâm Xuân Trà Mi, Tổng giám đốc Công ty G4B, lưu ý: Nước ta có dân số rất đông nhưng có rất ít công viên giải trí được đầu tư bài bản. Gần đây, tại Việt Nam đã có một số dự án khu vui chơi giải trí mang tầm vóc quốc tế như Vinpearland (Khánh Hòa), Happyland (Long An), một số công viên giải trí khác cũng được đầu tư nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch.

Ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, cho biết tỉnh sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư đến đầu tư loại hình công viên giải trí, BĐS nghỉ dưỡng tại địa phương.

Thực tế trên thị trường BĐS thời gian qua, mô hình BĐS nghỉ dưỡng đã xuất hiện  và thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch HĐQT CTCP Nhà Việt Nam, phân tích: Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, đời sống của người dân ngày một nâng lên vì vậy nhiều gia đình muốn mua căn nhà thứ hai với mục đích nghỉ dưỡng và kinh doanh.

Tại một số địa phương như Phan Thiết, Vũng Tàu… đã có một số dự án căn hộ, biệt thự được chủ đầu tư xây dựng sau đó bán lại cho khách hàng có nhu cầu mua để nghỉ dưỡng. Trong thời gian họ không nghỉ dưỡng, có thể giao cho chủ đầu tư thuê khai thác.

Đây là một phương thức đầu tư BĐS không mới, đã xuất hiện nhiều ở các nước; tại Việt Nam loại hình này còn mới, tiềm năng còn lớn, do đó nếu được tạo điều kiện đẩy mạnh sẽ góp phần thúc đẩy thị trường BĐS và thị trường du lịch cùng phát triển.

HOÀNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?