Mạnh dạn giao đất, thu hồi đất

(ĐTTC) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tại Hội nghị Tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của ngành tài nguyên-môi trường (TNMT) TP vào chiều ngày 18-1.

 Mạnh dạn giao đất, thu hồi đất ảnh 1

Thời gian qua TPHCM đã rà soát, kiểm tra xử lý 1.151 dự án với diện tích hơn 6.5000ha chậm triển khai. Theo ông Khoa, nguồn lực đất đai của TP vô cùng quý giá nhưng hữu hạn. Thời gian qua có tình trạng nhiều đơn vị sử dụng sai mục đích, không hiệu quả. Trong khi đó, nhiều đơn vị có nhu cầu thực sự, có năng lực khai thác tốt lại không có đất để triển khai nhằm phát triển kinh tế - xã hội.

Do đó UBND TPHCM yêu cầu Sở TNMT mạnh dạn tham mưu thu hồi những dự án sử dụng không hiệu quả, sai mục đích để giao cho những đơn vị khác cần và có năng lực triển khai.

Ngoài ra thủ tục giao đất cho doanh nghiệp cũng phải nhanh, đúng thủ tục, đúng pháp luật nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong năm 2016 Sở TNMT đã cấp 7.476 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức; 34.174 giấy chứng nhận (lần đầu) cho cá nhân; giải quyết cấp đổi, cấp lại, tặng cho gần 268.000 hồ sơ.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?