M&A bất động sản VN hứa hẹn lập kỷ lục

(ĐTTCO)-Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle (JLL), Stephen Wyatt dự báo M&A bất động sản tại Việt Nam đứng trước cơ hội lập kỷ lục trong năm 2017 dù Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và TPP khó thực hiện nhanh như kỳ vọng.

M&A bất động sản VN hứa hẹn lập kỷ lục ảnh 1 

Ông Stephen Wyatt đánh giá năm 2017 các thương vụ mua bán, sáp nhập ngành bất động sản có thể tăng mạnh vì sự quan tâm của giới đầu tư vào thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục lên cao. Chuyên gia này cho hay, theo quan sát của ông nhiều năm qua, có hàng tỷ USD ngấp nghé săn tìm cơ hội gia nhập thị trường địa ốc vì Việt Nam đang là điểm sáng đầu tư trong khu vực và cả trên thế giới.

"Những dòng tiền FDI lớn từ khắp nơi trên thế giới vẫn đang chờ đợi cơ hội thích hợp để dịch chuyển vào thị trường Việt Nam dưới nhiều hình thức", lãnh đạo JLL cho biết.

Nhận định về việc Mỹ rút lui khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ông Stephen Wyatt cho rằng điều này không tác động ngay lập tức đến thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2017. Bởi lẽ, trước tiên các nhà đầu tư nước ngoài khi quyết định vào thị trường này đa phần không chú trọng duy nhất vào mục tiêu TPP. Họ đầu tư vì sức hấp dẫn nội tại của thị trường Việt Nam.

"Việc Mỹ rút khỏi hiệp định này sẽ mở ra cánh cửa mới. Chắc chắn sẽ có nước khác thay thế vị trí của Mỹ. Ngay cả khi TPP được thực hiện cũng cần có thời gian để hiệp định này đi vào cuộc sống", ông nói.

Dữ liệu của JLL cho thấy đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam tăng 12% so với năm trước. Các nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận một kỷ lục mới với khoảng 15,8 tỷ USD đã đầu tư vào Việt Nam trong năm 2016.

Đơn vị này đánh giá, trong năm 2017, các nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục dõi theo khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Những điều kiện thuận lợi hỗ trợ ngành bất động sản sẽ tiếp tục gia tăng, khi thị trường minh bạch hơn và tốc độ tăng trưởng GDP vẫn duy trì ở mức cao. Chính phủ Việt Nam đã đưa ra những thay đổi về chính sách để khuyến khích và thu hút các nhà đầu tư đồng thời nới lỏng luật sở hữu bất động sản đối với người nước ngoài. 

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Quy hoạch - Đô thị

Hướng đến hệ thống giao thông xanh và tích hợp

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, tại TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khai mạc “Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á” lần thứ 12 năm 2017, với chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp”.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?