Long An - Vẫn còn tiềm năng và lợi thế

Trong khi thị trường BĐS TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu khả quan, thị trường BĐS Long An đang mở ra nhiều triển vọng với hàng loạt dự án lớn đang hình thành.

Điểm nóng thu hút đầu tư

Theo đánh giá của Tập đoàn Đất Xanh, từ cuối năm 2010 đến nay, Long An trở thành điểm nóng thu hút nhà đầu tư BĐS. Giá đất nền tại những khu vực liền kề TPHCM đã tăng 0,5-4 triệu đồng/m2 so với đầu năm 2010.

Long An - Vẫn còn tiềm năng và lợi thế ảnh 1

Nhà đầu tư BĐS đang hướng đến thị trường Long An đầy tiềm năng.

Khi giá BĐS ở các thị trường lớn như TPHCM và Hà Nội trở nên đắt đỏ, không còn khả năng sinh lợi cao, các nhà đầu tư nhạy bén đã chuyển hướng ra các tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển khi thị trường BĐS hồi phục.

Cùng với Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An đang thu hút giới đầu tư BĐS do có lợi thế mặt bằng giá thấp; tỷ suất lợi nhuận trên vốn cao; các khu đô thị mới được quy hoạch bài bản. Đặc biệt, việc xây dựng hệ thống giao thông, hạ tầng đồng bộ đang tạo ra một diện mạo mới trong quy hoạch của Long An và thúc đẩy thị trường BĐS tại đây ngày càng phát triển mạnh.

Đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương nối liền TPHCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang) đã thông xe từ tháng 2-2010. Đường cao tốc Tân Sơn Nhất - Long An nối liền sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An đang được triển khai, sẽ góp phần đưa các tỉnh - thành vùng ĐBSCL vươn lên, giải quyết khó khăn về giao thông, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Tỉnh Long An đặt mục tiêu xây dựng địa phương thành khu vực có quan hệ gắn bó với các hoạt động kinh tế - xã hội TPHCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp - dịch vụ từ TPHCM tới các tỉnh ĐBSCL. Theo quy hoạch TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, các địa phương của tỉnh Long An là Bến Lức, Đức Hòa và TP Tân An sẽ có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TPHCM.


Long An - Vẫn còn tiềm năng và lợi thế ảnh 2khu vực Long An, diện tích đất ở vẫn còn rất thấp, nên đây là cơ hội đầu tư rất lớn. Đặc biệt, nền đất dự án được chia thành nhiều đợt thanh toán, nên người có ít tiền cũng có thể đầu tư. Nhiều khu vực đất dự án đã hoàn thành phần hạ tầng và được phép kinh doanh. Long An - Vẫn còn tiềm năng và lợi thế ảnh 3

Ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh

Đặc biệt, tỉnh Long An với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi… là điều kiện cơ bản tạo ra tiềm năng to lớn cho việc phát triển thị trường BĐS và nâng cao giá trị BĐS tại các khu vực đô thị như thị trấn Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc và TP Tân An. Các tuyến đường bộ huyết mạch Quốc lộ 1A, N2, 50 đều đi qua Long An trước khi kết nối với TPHCM Các TP, thị trấn của tỉnh Long An đã được xác định vị trí giao thông chiến lược: Đức Hòa là động lực thúc đẩy ph át triển công nghiệp tỉnh Long An; Bến Lức hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa giữa ĐBSCL và TPHCM. Long An có điều kiện tự nhiên và xã hội ở nhiều khu vực phù hợp phát triển các khu đô thị; kinh tế phát triển mạnh mẽ trong những năm qua; hàng loạt khu công nghiệp lớn như Đức Hòa, Xuyên Á, Vĩnh Lộc, Long Hậu… liên tục mọc lên đã thu hút hàng chục ngàn lao động và các chuyên gia từ các tỉnh - thành khác chuyển về Long An sinh sống và làm việc. Tất cả những điều đó đang tạo nên lợi thế tiềm năng rất lớn cho thị trường BĐS Long An.

 Thời điểm thích hợp

Tại TPHCM, đã có thời điểm nhà đầu tư ồ ạt đổ vốn vào BĐS, đến khi thị trường đóng băng không bán được, nên không còn đủ tiền đầu tư vào những dự án có giá trị cao. Mặt khác, do giá đất tại TPHCM đã bị đẩy lên quá cao không còn khả năng sinh lời, nên nhà đầu tư không mặn mà, chuyển hướng sang những địa phương có tiềm năng ở ven TPHCM. Do vậy, Long An với mức giá BĐS vừa phải, đang mở ra cơ hội rất lớn cho những người thu nhập trung bình có thể tham gia đầu tư. Hiện nay giá BĐS đang xuống thấp, trong khi khả năng sinh lời ở khu vực này rất cao, nên nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn cho mình một lô đất hay một căn hộ hợp với túi tiền.

Long An - Vẫn còn tiềm năng và lợi thế ảnh 4

Đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương là tuyến đường kết nối quan trọng giữa TPHCM và Long An. Nguồn: caravanviet

Nhận thấy được cơ hội này nên trong thời gian gần đây các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư vào các dự án BĐS tại Long An. Tại Long An đã có rất nhiều dự án lớn từ 300-1.000ha được chủ đầu tư triển khai. Các dự án Nam Long, Tân Tạo, Đồng Tâm, Happy Land… đang trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường BĐS Long An.

Ông Nguyễn Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, nhận định: “Long An đang trở thành nơi đất lành của thị trường BĐS hiện tại và tương lai. Các doanh nghiệp BĐS lớn của TPHCM đang chú ý đầu tư về Long An. Đây là một tín hiệu khả quan cho thị trường BĐS Long An trong thời gian tới. Giá BĐS ở đây sẽ tăng nhưng vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận được”.

NHẬT HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất nền phân lô tại quận 9 Ảnh: CAO THĂNG

Chung cư giảm sút, đất nền tiếp tục tăng giá

(ĐTTCO)-Kết thúc quý 2-2018, các số liệu cho thấy sau vụ cháy thảm khốc chung cư Carina, thị trường căn hộ chưa có dấu hiệu ấm lên trở lại. Nếu tình trạng này kéo dài thì viễn cảnh khó khăn chồng chất với doanh nghiệp (DN) kinh doanh bất động sản (BĐS) sẽ không còn xa nữa.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Trạm BOT Tân Đệ hết thời hạn thu phí là không chính xác

(ĐTTCO)-Liên quan đến thông tin tại trạm thu phí Tân Đệ là chưa hợp lý, Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức lên tiếng nhấn mạnh, việc bổ sung hạng mục tuyến tránh Đông Hưng vào hợp đồng BOT dự án, sử dụng trạm thu phí Tân Đệ để hoàn vốn triển khai phù hợp với quy định của pháp luật.

Tư vấn