Lời giải cho thị trường?

Lời giải cho thị trường? ảnh 1

Khi đưa sản phẩm ra thị trường, chủ đầu tư chung cư Lê Thành Twin Tower (tại đường Mã Lò, quận Bình Tân, TPHCM) là Công ty TNHH Lê Thành đã áp dụng nhiều hình thức kích cầu nhưng sức mua vẫn rất ì ạch.

Để khắc phục, chủ đầu tư quyết định hy sinh lợi nhuận để nghiên cứu kỹ hơn về thị hiếu và nhu cầu của khách hàng nhằm tìm kiếm chiến lược kinh doanh phù hợp hơn.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành, cho biết ban đầu công ty đưa ra giá bán là 13,9 triệu đồng/m2. Vì lãi suất ngân hàng lúc đó lên đến 22%/năm, Lê Thành đã đưa ra chương trình khách hàng chỉ cần trả trước 50%, 50% còn lại trả góp 5 năm với lãi suất 1%/tháng không cần chứng minh thu nhập, không thế chấp.

Tuy nhiên hiệu quả vẫn không như mong đợi và công ty hiện nay đã tạm dừng chương trình này vì lãi suất cho vay đã giảm và sẽ còn tiếp tục giảm trong vài tháng tới, nên chương trình không còn hấp dẫn khách hàng. Mới đây công ty đưa ra chương trình kích cầu thứ 2, theo đó giảm giá bán xuống còn 11,9 triệu đồng/m2, với thỏa thuận chủ đầu tư không phân bổ chi phí tầng hầm nhà xe vào chi phí giá bán.

Coi đó như tài sản riêng của công ty, công ty chấp nhận “ôm” tầng hầm với tổng mức đầu tư lên đến 40 tỷ đồng. Trong trường hợp khách hàng muốn sở hữu chung tầng hầm bãi giữ xe với công ty, vẫn phải mua với giá 13,9 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến nay dự án đưa ra thị trường khoảng 3 tháng nhưng Lê Thành mới bán được 7% trong tổng 352 căn hộ của dự án, một con số khá khiêm tốn.

Đứng trước tình hình này, ông Nghĩa chia sẻ: “Khi nhiều chuyên gia khuyến cáo lãi suất vay cao quá, khách hàng mua không nổi, công ty đã hỗ trợ phần lãi vay và chương trình trả góp nhưng khách hàng vẫn không quan tâm?

Còn xét về giá bán hiện nay của công ty, khách hàng không còn bận tâm vì qua khảo sát giá này đã thấp nhất khu vực trong khi vị trí dự án nằm ngay trung tâm quận, dự án có nhiều tiện ích như trung tâm thương mại 7.000m2, khu vui chơi, thể dục thể thao, hồ bơi, sân tennis…

Do đó công ty muốn tìm hiểu xem khách hàng cần gì? Nếu khách hàng không mua nữa, có thể kết luận là khách hàng không quan tâm đến nhà đất, hoặc nhu cầu nhà của người dân không nhiều, hoặc họ tiếp tục chờ giá hạ”.

Ông Nghĩa cho biết với giá bán hiện nay, dù số căn hộ dự án được bán 100%, khi bán xong công ty vẫn không đủ để triển khai một dự án tương tự. Dù vậy, công ty chấp nhận làm “phép thử” để tìm lời giải cho bài toán BĐS nhằm tìm kiếm chiến lược phát triển sát với thực tế hơn. Ngoài ra, công ty cũng muốn duy trì việc làm cho 500 lao động.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?