Lấy lại niềm tin khách hàng

Lấy lại niềm tin khách hàng ảnh 1
Sau khi một số khách hàng thắng kiện chủ đầu tư vì giao nhà chậm, chất lượng không đúng cam kết, nhiều dự án đưa ra thị trường đã được chủ đầu tư cam kết những điều khoản cụ thể, thậm chí ưu đãi hơn nhằm lấy lại niềm tin từ khách hàng.

Dự án cao ốc Hưng Phát sau gần 1 năm ngưng vì trục trặc thủ tục pháp lý nay thi công trở lại và đang lên tầng 7 với nhịp độ thi công 3 ca. Để tạo niềm tin cho khách hàng, ông Nguyễn Dư Lực, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Lộc Phát, có văn bản cam kết nếu đến cuối quý III-2014 chưa bàn giao nhà, công ty sẽ bị phạt lãi suất 25%/năm và số tiền phạt này khách hàng sẽ được trừ vào những đợt đóng tiền sau đó. Nếu thời hạn  trễ  quá 6 tháng khách hàng có quyền trả nhà và nhận lại tiền.

Ông Lực cho biết các cam kết này đều thể hiện trong phụ lục hợp đồng. Ngoài ra chủ đầu tư còn đưa ra nhiều chính sách như khách hàng chỉ cần thanh toán 60%, tương đương 630 triệu đồng, sẽ nhận căn hộ nội thất hoàn thiện, gồm bộ nhà vệ sinh 7 món, cửa gỗ chống cháy, tặng kèm tủ bếp trên dưới, bếp gas âm, máy hút mùi... Các đợt còn lại thanh toán sau khi nhận nhà.

Công ty Becamex (Bình Dương) cũng đang triển khai bán tiếp giai đoạn 2 dự án phố thương mại Prince Town (TP mới Bình Dương). Để tạo niềm tin cho khách hàng, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án là CTCP Tấc Đất Tấc Vàng đưa ra phương án thanh toán trong vòng 7 năm, sau 36 tháng từ khi ký hợp đồng khách sẽ được bàn giao nhà.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc CTCP Tấc Đất Tấc Vàng, cho biết trong quá trình triển khai xây dựng khách hàng có quyền giám sát tiến độ, chất lượng căn nhà đã đăng ký mua để đảm bảo quyền lợi cũng như giám sát đồng tiền khách hàng đã nộp được chủ đầu tư sử dụng đúng mục đích. Tương tự, Công ty Long Hưng Phát, chủ đầu tư dự án Bảy Hiền Tower (quận Tân Bình, TPHCM), cũng làm cam kết 3 bên: khách hàng - ngân hàng - chủ đầu tư. Theo đó, tiền khách hàng đóng mua căn hộ nộp cho ngân hàng và ngân hàng giải ngân cho đơn vị thi công theo tiến độ.

Trong bối cảnh hàng loạt dự án đã hoàn thiện nhưng tiến độ bán hàng quá chậm, những nỗ lực, cam kết từ chủ đầu để lấy lại niềm tin cho khách hàng là tín hiệu đáng mừng cho thị trường BĐS, khi đã sàng lọc những doanh nghiệp yếu năng lực tài chính, thiếu chuyên môn để tạo sân chơi cho những đơn vị chuyên nghiệp hơn.

Đỗ Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?