Làm nội thất hãy quan tâm đến gió

(ĐTTCO) - Bạn không thể dựa vào thông thoáng tự nhiên khi đất không dư nhà không trống 
Mật độ xây dựng tại TPHCM rất cao, gió và áp lực gió bên ngoài nhà giảm sút, khó tác động sâu vào bên trong nhà, kể cả nhà biệt thự.
4.000m3 gió tươi cho căn nhà của bạn
Sau mỗi hơi thở, nồng độ oxy giảm hơn 30%. Nếu không thay thế bằng khí tươi bên ngoài, bạn tiếp tục hít vào khí CO2 bạn vừa đốt xong. Ngoài ra, thiết bị điện trong nhà, bức xạ ánh sáng và kể cả thân nhiệt của bạn làm cho không khí trong nhà nóng lên. 
Bạn đã phung phí điện năng để làm lạnh hơi nóng này thay vì đẩy chúng ra ngoài và bơm nguồn khí mát hơn từ bên ngoài.
Làm nội thất hãy quan tâm đến gió ảnh 1  
Cuộc sống hiện đại cần sự riêng tư nhiều hơn trước, sinh ra nhiều phòng tách biệt hơn, phòng ngủ, phòng sinh hoạt… chia cắt luồng khí trao đổi. 
Chúng ta sống với máy lạnh nhiều hơn, nên thường xuyên đóng kín cửa sổ và cửa phòng hơn.
Thở sạch cả đêm
Thổi gió tươi bằng 35% khối tích căn phòng mỗi giờ. Nhờ vậy trong 8 giờ bạn ở trong phòng ngủ chẳng hạn, Airco-nd thổi vào phòng ngủ 80m3 khí tươi gấp 11 lần khí 2 người thở trong thời gian đó (khoảng 7m3). Một khối khí nóng tương đương được đẩy ra ngoài.
Phổi của bạn cũng quan trọng như gan, như tim, hay các bộ phận khác. Hãy đòi hỏi một tiêu chuẩn thở sạch mới vì sức khỏe gia đình bạn. Giấc ngủ ngon và sâu chỉ đến từ căn phòng sạch sẽ, nơi có bầu không khí trong lành, thoáng mát.
Làm nội thất hãy quan tâm đến gió ảnh 2
Air-cond chủ động bơm gió tươi từ bên ngoài vào nhà
Miệng cấp gió và thoát khí được bố trí khoa học. Sử dụng các chương trình mô phỏng, chúng tôi đặt các miệng cấp gió tươi và thu hồi khí nóng đúng chỗ, để dòng không khí trong phòng làm việc một cách vô hình nhưng hiệu quả nhất cho bạn.
Làm nội thất hãy quan tâm đến gió ảnh 3  
Airco-nd không chỉ có quạt hút, airco-nd chủ động bơm gió tươi vào nơi gia đình bạn sinh hoạt như ăn, chơi và ngủ. Hệ thống Airco-nd bơm gió tươi mát thẳng đến máy lạnh, trong khi khí nóng do thiết bị trong nhà, do thân nhiệt của bạn và do bức xạ mặt trời buổi chiều bốc lên được ép ra ngoài. Nhờ vậy bạn còn tiết kiệm được điện năng.
Làm nội thất hãy quan tâm đến gió ảnh 4
Làm nội thất hãy quan tâm đến gió ảnh 5  
 1   Từ thông tầng nhìn xuống phòng khách.
2   View phòng khách nhìn ra cửa, nhà vẫn có gara tách biệt với phòng khách, tạo phong cách hiện đại và sạch sẽ.
3  View ngoài cửa nhìn vào phòng khách, tận dụng giếng trời trồng cây tiểu cảnh cho phòng khách.
4  View bếp nhìn về hướng thông tầng với phòng khách.
5   Toilet được thiết kế tối ưu, vẫn có phòng tắm đứng và sang trọng trong diện tích chật hẹp.

TS. Ngô Trần Công Luận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một dự án đất nền ven biển Phan Thiết được môi giới chào mời với mức giá 18-40 triệu đồng/m2. Ảnh:M.TUẤN

Sốt đất lan rộng

(ĐTTCO)-Từ Vân Đồn (Quảng Ninh) đến Đà Nẵng, Phan Thiết (Bình Thuận), Nhơn Trạch (Đồng Nai)… đang là những điểm nóng sốt đất gây chú ý từ đầu năm tới nay. Tại đây, giới đầu tư các nơi đổ về nhộn nhịp, cò đất từ chuyên nghiệp đến tay ngang đua nhau bơm thổi khiến giá đất tăng mạnh.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Vì sao Thủ Thiêm Eco Smart City chậm tiến độ?

(ĐTTCO) - Với mong muốn xây dựng khu trung tâm tài chính, ngân hàng, khách sạn, thương mại, dịch vụ, dân cư đa chức năng và công trình giáo dục tầm cỡ quốc tế trên khu chức năng 2a, thuộc vùng lõi khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM đã sớm phê duyệt quy hoạch và nhiều lần tổ chức mời gọi nhà đầu tư thực hiện dự án này. 

Không gian sống

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019