Lãi suất giảm, đầu tư vào đâu?

Mua vàng, ngoại tệ? Gửi tiền tiết kiệm lãi suất 7,5%/năm hay chọn đầu tư vào chứng khoán, bất động sản (BĐS)? Vào thời điểm này, nhiều người có tiền dư dả đang trăn trở lựa chọn hướng đầu tư. Cho dù bạn chọn kênh đầu tư nào, lời khuyên "đừng dồn hết trứng vào cùng một rổ" chẳng bao giờ lỗi thời.

Him Lam Riverside, một dự án có vị trí tuyệt đẹp bên sông (đối diện Lotte Mart, quận 7), đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Dự án đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện, giao nhà tháng 9-2013.Chào đón khách hàng đến tham quan và cảm nhận căn hộ thật ngay tại tầng 1 của công trình. Xem thông tin thêm về dự án và chương trình khuyến mại tại: www.himlamland.com hoặc http://www.himlamriverside.com. Hotline: 0933 661 599-(08) 62 618 618.

"Mua nhà lúc này là phù hợp". Đó là nhận định của ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Theo ông, với những người có nhu cầu thực sự, thời điểm hiện tại là phù hợp để mua nhà. Phải khẳng định rằng, nếu kiên nhẫn chờ thêm nữa, giá có thể vẫn hạ, nhưng khi giảm tới một mức độ nhất định nào đó, mình quyết định mua người khác cũng sẽ mua.

Thị trường lại có biến động, tới lúc đó sẽ khó khăn hơn. Thí dụ khó tìm được một địa điểm tốt, khó có được cơ sở hạ tầng, xã hội ưng ý… Như vậy, người mua tiết kiệm được thêm một chút tiền nhưng thời gian, công sức bỏ ra lại khá nhiều. Cũng chưa biết đàng nào lợi hơn. Những dự án có chủ đầu tư uy tín và đảm bảo tiến độ công trình hiện đang thu hút khách hàng.

Ngoài tính thời điểm, câu hỏi được đặt ra: Tiêu chí nào để chọn được một căn nhà ưng ý? Thứ nhất, vị trí là yếu tố quan trọng nhất làm nên giá trị của BĐS. Trong thời điểm hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm một căn nhà có vị trí thuận lợi giao thông hơn so với thời điểm "sốt", nhưng lưu ý những dự án có vị trí đẹp là không nhiều.

Thứ hai, giá cả hợp lý, đúng giá trị thực của sản phẩm. Về căn hộ, hiện trên thị trường có 3 phân khúc chủ yếu. Phân khúc trung bình có giá từ 12-17 triệu đồng/m2; phân khúc trung cấp có giá 18-25 triệu đồng/m2; phân khúc cao cấp có giá trên 27 triệu đồng/m2.

Lãi suất giảm, đầu tư vào đâu? ảnh 1

Dự án Himlam Riverside đang được hoàn thiện.

Tùy từng mức giá khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với tài chính của mình. Thứ ba, uy tín của chủ đầu tư, nhà thầu có năng lực. Tiêu chí này đảm bảo thương hiệu, chất lượng và tiến độ của dự án. Thứ tư, tiến độ dự án, công trình đã hoàn thành hoặc chuẩn bị giao nhà.

Tiêu chí này giúp khách hàng có thể khai thác ngay công năng sử dụng của BĐS. Hướng đầu tư cho thuê là một kênh đầu tư hợp lý thời điểm hiện nay. Thứ năm, tính thanh khoản cao của dự án. Những BĐS được đánh giá tốt luôn dễ bán hoặc dễ bán hơn các BĐS khác cùng loại, cùng thời kỳ.

Tiêu chí này giúp khách hàng tránh hoặc hạn chế được thời gian "ngâm" vốn khi có nhu cầu chuyển nhượng. Thứ sáu, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Vận hành BĐS khi đưa vào sử dụng là một vấn đề cần lưu tâm. Giá trị BĐS sẽ tăng khi BĐS đó được quản lý và vận hành chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ an tâm và tận hưởng toàn bộ những tiện ích, dịch vụ do dự án mang lại. Nhưng nếu chi phí không hợp lý sẽ là một hạn chế vì chi phí thường xuyên cho BĐS sẽ rất cao.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?