Kiến nghị về quy hoạch cảng biển

Kiến nghị về quy hoạch cảng biển ảnh 1

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) vừa có những kiến nghị với các cơ quan thẩm quyền xem xét đảm bảo tính đồng bộ trong quy hoạch phát triển cảng biển với quy hoạch giao thông cầu đường, luồng lạch ra vào cảng.

Trước mắt, VPA đề nghị có biện pháp đảm bảo thực hiện kịp thời việc xây dựng, nâng cấp, duy tu các hạng mục cầu đường, luồng lạch ra vào các cảng đang đầu tư hoặc khai thác, như: đường nối QL5 với khu vực cảng Đình Vũ (Hải Phòng); các tuyến đường nối với cảng Tiên Sa (Đà Nẵng); Liên tỉnh lộ 25B nối với cảng Cát Lái (TP.HCM); đường nối với các cảng tại khu công nghiệp Hiệp Phước (TP.HCM); đường vào cảng Bến Nghé mới ở Q.9 (TP.HCM).

VPA cũng đề nghị xem xét xúc tiến nhanh những dự án trục giao thông đường bộ và đường sắt quy mô lớn kết nối liên vùng và với các cảng trọng điểm.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến lược dịch chuyển của các đại gia

Chiến lược dịch chuyển của các đại gia

(ĐTTCO) - Trong năm 2019, hàng loạt đại gia địa ốc bắt đầu thay đổi địa bàn kinh doanh từ TPHCM ra các vùng lân cận, như Novaland chuyển hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, CTCP Đầu tư Nam Long chú trọng thị trường Long An;

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?