Kiến nghị mở rộng đầu tư KCN Lê Minh Xuân

(ĐTTCO)- UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch-Đầu tư xem xét trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân mở rộng tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

 Kiến nghị mở rộng đầu tư KCN Lê Minh Xuân ảnh 1

KCN Lê Minh Xuân mở rộng có diện tích 109,91ha liền kề với KCN Lê Minh Xuân hiện hữu và một số KCN của TPHCM, tỉnh Long An, có dân cư tập trung ít, hệ thống giao thông kết nối đang được đầu tư hoàn chỉnh, thuận lợi thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp. Phần lớn đất quy hoạch KCN là đất trồng cây nông nghiệp hiệu quả kinh tế thấp.

Hiện nay, nhu cầu mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Lê Minh Xuân hiện hữu tương đối lớn trong khi đó đất KCN đã lấp đầy 100%. Dự án sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TPHCM và các vùng lân cận, góp phần thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ và dịch vụ phục vụ phát triển công nghiệp.

Ngoài ra, dự án sẽ giải quyết được việc làm cho lao động của địa phương và các vùng lân cận, trong đó thu hút nhiều lao động có tay nghề, góp phần mang lại sản phẩm, dịch vụ công nghiệp có hàm lượng chất xám cao.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn