Kiến nghị hướng dẫn tính tiền sử dụng đất vượt hạn mức

TP hiện còn tồn đọng gần 4.600 hồ sơ đã nộp trước ngày 1-3-2011 chưa được hướng dẫn thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức.

 Kiến nghị hướng dẫn tính tiền sử dụng đất vượt hạn mức ảnh 1

UBND TP.HCM vừa có công văn kiến nghị Thủ tướng hướng dẫn tính thu tiền sử dụng đất ở vượt hạn mức của hộ gia đình, cá nhân đã nộp đủ hồ sơ hợp lệ (để công nhận quyền sử dụng đất hoặc chuyển mục đích sử dụng) trước ngày 1-3-2011.

Nếu cho phép áp dụng giá đất do UBND TP.HCM quy định thì việc thu tiền sử dụng đất sát giá thị trường bắt đầu từ thời điểm nào và TP có được áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất hay không.

TP hiện còn tồn đọng gần 4.600 hồ sơ đã nộp trước ngày 1-3-2011 chưa được hướng dẫn thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức.

Tại cuộc họp với Bộ TN&MT mới đây, Sở TN&MT TP.HCM kiến nghị cho phép nhà tạo lập trước khi có quy hoạch từ 15-10-1993 đến trước 1-7-2004 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo Sở TN&MT, hiện có nhiều quy hoạch không biết bao giờ mới thực hiện trong khi nhà ở tạo lập trước khi có quy hoạch lại không được cấp giấy chứng nhận, dù đã ở ổn định và không có tranh chấp.

(Pháp luật TPCHM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?