Kiến nghị hướng dẫn tính tiền sử dụng đất vượt hạn mức

TP hiện còn tồn đọng gần 4.600 hồ sơ đã nộp trước ngày 1-3-2011 chưa được hướng dẫn thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức.

 Kiến nghị hướng dẫn tính tiền sử dụng đất vượt hạn mức ảnh 1

UBND TP.HCM vừa có công văn kiến nghị Thủ tướng hướng dẫn tính thu tiền sử dụng đất ở vượt hạn mức của hộ gia đình, cá nhân đã nộp đủ hồ sơ hợp lệ (để công nhận quyền sử dụng đất hoặc chuyển mục đích sử dụng) trước ngày 1-3-2011.

Nếu cho phép áp dụng giá đất do UBND TP.HCM quy định thì việc thu tiền sử dụng đất sát giá thị trường bắt đầu từ thời điểm nào và TP có được áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất hay không.

TP hiện còn tồn đọng gần 4.600 hồ sơ đã nộp trước ngày 1-3-2011 chưa được hướng dẫn thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức.

Tại cuộc họp với Bộ TN&MT mới đây, Sở TN&MT TP.HCM kiến nghị cho phép nhà tạo lập trước khi có quy hoạch từ 15-10-1993 đến trước 1-7-2004 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo Sở TN&MT, hiện có nhiều quy hoạch không biết bao giờ mới thực hiện trong khi nhà ở tạo lập trước khi có quy hoạch lại không được cấp giấy chứng nhận, dù đã ở ổn định và không có tranh chấp.

(Pháp luật TPCHM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?