Kiến nghị hướng dẫn tính tiền sử dụng đất vượt hạn mức

TP hiện còn tồn đọng gần 4.600 hồ sơ đã nộp trước ngày 1-3-2011 chưa được hướng dẫn thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức.

 Kiến nghị hướng dẫn tính tiền sử dụng đất vượt hạn mức ảnh 1

UBND TP.HCM vừa có công văn kiến nghị Thủ tướng hướng dẫn tính thu tiền sử dụng đất ở vượt hạn mức của hộ gia đình, cá nhân đã nộp đủ hồ sơ hợp lệ (để công nhận quyền sử dụng đất hoặc chuyển mục đích sử dụng) trước ngày 1-3-2011.

Nếu cho phép áp dụng giá đất do UBND TP.HCM quy định thì việc thu tiền sử dụng đất sát giá thị trường bắt đầu từ thời điểm nào và TP có được áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất hay không.

TP hiện còn tồn đọng gần 4.600 hồ sơ đã nộp trước ngày 1-3-2011 chưa được hướng dẫn thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích vượt hạn mức.

Tại cuộc họp với Bộ TN&MT mới đây, Sở TN&MT TP.HCM kiến nghị cho phép nhà tạo lập trước khi có quy hoạch từ 15-10-1993 đến trước 1-7-2004 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo Sở TN&MT, hiện có nhiều quy hoạch không biết bao giờ mới thực hiện trong khi nhà ở tạo lập trước khi có quy hoạch lại không được cấp giấy chứng nhận, dù đã ở ổn định và không có tranh chấp.

(Pháp luật TPCHM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?