Kiến nghị giảm giá cước vận tải

 Kiến nghị giảm giá cước vận tải ảnh 1
Hiệp hội Điều Việt Nam có công văn gửi Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan đề nghị giảm giá cước vận tải đường bộ và đường biển.

Ngày 17-11, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) vừa có công văn gửi Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan đề nghị giảm giá cước vận tải đường bộ và đường biển.

Theo phản ánh của Vinacas, từ đầu năm 2014 đến nay, giá dầu diesel và giá xăng trên thị trường Việt Nam đã được Nhà nước điều chỉnh tăng giảm nhiều lần. Tuy nhiên, giá cước vận tải đường bộ và đường biển là loại giá chịu sự tác động trực tiếp của giá xăng dầu chưa có điều chỉnh giảm tương ứng mà chỉ có tăng.

Vinacas cho biết trong các chi phí đầu vào của sản xuất xuất khẩu điều giá cước vận tải đóng một vai trò rất quan trọng. Việc các doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước cho phù hợp với xu hướng của thị trường quốc tế là không công bằng, gây thiệt hại và giảm sức cạnh tranh cho các ngành kinh tế chủ lực của đất nước.

Nguồn Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tỷ lệ đô thị hóa vùng TPHCM sẽ rất cao

(ĐTTCO)-TPHCM vẫn giữ vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết với các đô thị khác trong vùng để cùng phát triển. Trên tinh thần này, dự kiến đến năm 2030 tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 80%-90%.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.