Kiến nghị giảm giá cước vận tải

 Kiến nghị giảm giá cước vận tải ảnh 1
Hiệp hội Điều Việt Nam có công văn gửi Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan đề nghị giảm giá cước vận tải đường bộ và đường biển.

Ngày 17-11, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) vừa có công văn gửi Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan đề nghị giảm giá cước vận tải đường bộ và đường biển.

Theo phản ánh của Vinacas, từ đầu năm 2014 đến nay, giá dầu diesel và giá xăng trên thị trường Việt Nam đã được Nhà nước điều chỉnh tăng giảm nhiều lần. Tuy nhiên, giá cước vận tải đường bộ và đường biển là loại giá chịu sự tác động trực tiếp của giá xăng dầu chưa có điều chỉnh giảm tương ứng mà chỉ có tăng.

Vinacas cho biết trong các chi phí đầu vào của sản xuất xuất khẩu điều giá cước vận tải đóng một vai trò rất quan trọng. Việc các doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước cho phù hợp với xu hướng của thị trường quốc tế là không công bằng, gây thiệt hại và giảm sức cạnh tranh cho các ngành kinh tế chủ lực của đất nước.

Nguồn Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?