Kiến nghị giảm giá cước vận tải

 Kiến nghị giảm giá cước vận tải ảnh 1
Hiệp hội Điều Việt Nam có công văn gửi Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan đề nghị giảm giá cước vận tải đường bộ và đường biển.

Ngày 17-11, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) vừa có công văn gửi Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan đề nghị giảm giá cước vận tải đường bộ và đường biển.

Theo phản ánh của Vinacas, từ đầu năm 2014 đến nay, giá dầu diesel và giá xăng trên thị trường Việt Nam đã được Nhà nước điều chỉnh tăng giảm nhiều lần. Tuy nhiên, giá cước vận tải đường bộ và đường biển là loại giá chịu sự tác động trực tiếp của giá xăng dầu chưa có điều chỉnh giảm tương ứng mà chỉ có tăng.

Vinacas cho biết trong các chi phí đầu vào của sản xuất xuất khẩu điều giá cước vận tải đóng một vai trò rất quan trọng. Việc các doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước cho phù hợp với xu hướng của thị trường quốc tế là không công bằng, gây thiệt hại và giảm sức cạnh tranh cho các ngành kinh tế chủ lực của đất nước.

Nguồn Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Khởi công khu đô thị mới HQC Trà Vinh

(ĐTTCO) - Tập đoàn Hoàng Quân (HQC) vừa khởi công - khánh thành nhà mẫu và công bố mở bán khu đô thị mới HQC Trà Vinh, tọa lạc trên đường Chu Văn An, Phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. 

Quy hoạch - Đô thị

Khoán trọn gói vận hành máy bơm chống ngập

(ĐTTCO)-Chiều 22-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở ngành đã kiểm tra công trình dự án máy bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh. 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?