Kiểm tra các bến tàu khách và cầu Bình Lợi

(ĐTTCO) - Ngày 6-2, Cục Đường thủy nội địa VN ra quân đồng loạt kiểm tra các bến tàu khách trọng điểm cả nước nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại dịp tết.

 Kiểm tra các bến tàu khách và cầu Bình Lợi ảnh 1

Ông Phan Văn Duy - phó cục trưởng Cục đường thủy nội địa VN cho biết trong đợt kiểm tra này, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương kiểm soát và xử lý nghiêm việc bán vé quá giá qui định.

Xử lý các bến tàu khách chở quá số người, hàng hóa vượt quá vạch dấu mớn nước (vạch sơn trên thân tàu) hoặc phương tiện không bảo đảm an toàn, không có dụng cụ cứu sinh.

Đặc biệt kiểm tra các du thuyền, tàu nhà hàng để không xảy ra vụ tai nạn nào.

Theo ông Phan Công Bằng - trưởng Phòng Quản lý giao thông thủy- Sở Giao thông vận tải TP.HCM, qua kiểm tra, các bến tàu khách TP.HCM đều chấp hành và cam kết thực hiện chở khách bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, cũng xảy ra hiện tượng một số hành khách không chấp hành qui định cố lên tàu khi tàu đã đầy.

Sở GTVT cho biết từ mùng 1 đến rằm tháng giêng âm lịch là những ngày cao điểm, các bến đò, bến khách ngang sông có rất đông hành khách đi cúng chùa và dự nhiều  lễ hội nên lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, bảo đảm an toàn.

Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra bến đò An Phú Đông, đây là bến đò có đông khách đi lại nhất TP. Bình quân cứ 3 phút có một đò xuất bến chở khách vượt sông Vàm Thuật rộng khoảng 100 m nối quận Gò Vấp và Q.12.

Tại cuộc kiểm tra này các đơn vị chức năng đã lập biên bản một lái phà sử dụng bằng cấp của người khác.

Tại gầm cầu Bình Lợi (Q.Bình Thạnh - Thủ Đức), lực lượng chức năng gồm Cục Đường thủy nội địa VN, Sở Giao thông vận tải TP, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 3, Phòng cảnh sát giao thông đường thủy TP đã kiểm tra việc bảo đảm an toàn cho cầu sắt Bình Lợi (dành cho xe lửa lưu thông).

Ông Vũ Trung Tá - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 10 - đơn vị điều tiết giao thông cầu Bình Lợi cho biết đã trang bị đèn laser, máy thủy bình để ngắm quét kiểm tra chiều cao của tàu, sà lan.. không được vượt quá 1,5 m.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?