Kiểm định khẩn cấp 42 chung cư cũ Hà Nội

 Kiểm định khẩn cấp 42 chung cư cũ Hà Nội ảnh 1
Đây là kiến nghị của Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội với UBND TP.Hà Nội.

Kiến nghị được đưa ra sau khi kết thúc đợt khảo sát, kiểm tra, đánh giá chất lượng hiện trạng các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố.

Theo đơn vị này, hiện TP.Hà Nội có 1.516 chung cư cũ cao 3 - 5 tầng, hầu hết được xây dựng từ những năm 1960 - 1990, một số ít được xây dựng trước năm 1954. Những chung cư cũ này nằm tập trung ở các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân..., đều đã hết niên hạn sử dụng, xuất hiện tình trạng nguy hiểm cần cải tạo, phá dỡ xây dựng lại.

Kết quả kiểm tra 1.467 chung cư cũ mới thực hiện (49 nhà chung cư đã kiểm tra trước) cho thấy có 645 chung cư cũ xếp loại 2 (loại B), 522 chung cư cũ xếp loại 3 (loại C), 37 chung cư xếp loại 4 (loại D). Qua đó, Viện kiến nghị UBND TP.Hà Nội đưa 42 chung cư cũ đã hư hỏng, xuống cấp đặc biệt nghiêm trọng (24 công trình loại 4 và 18 công trình loại 3) vào diện kiểm định khẩn cấp ngay trong năm nay.

Nguồn Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?