Kiểm điểm tiến độ các dự án trọng điểm

Nhiều dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB dẫn đến tiến độ dự án chậm.

Kiểm điểm tiến độ các dự án trọng điểm ảnh 1
Thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành về việc kiểm điểm tiến độ GPMB tại các dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố, Dự án vào tuần 2 của tháng 3 Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh sẽ có buổi làm việc về vấn đề này.

Thành phố yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án, tổng hợp kếtuả thực hiện, báo cáo ban giải phóng mặt bằng Thành phố trước ngày 08 tháng 3 năm 2013.

Cuối năm 2011, HĐND Thành phố Hà Nội quyết định thông qua 37 dự án đầu tư trọng điểm giai đoạn 2011- 2015 do Thành phố quản lý với tổng vốn đầu tư hơn 147.373 tỷ đồng. Trong đó, dự kiến có 31 công trình sẽ hoàn thành với số vốn gần 130.000 tỷ đồng.

Trong số 37 dự án trên có 14 dự án giao thông trọng điểm có tính chất quyết định để giải quyết ùn tắc giao thông, như tuyến đường sắt đô thị số 1 (Nhổn –Ga Hà Nội), tuyến metro Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, vành đai 1, tuyến đường 70, đường 5 kéo dài,...

Tuy nhiên, hiện nay do tình hình kinh tế khó khăn do năm 2011 Chính phủ ban hành Nghị quyết 11 trong đó có cắt giảm đầu tư công. Bên cạnh đó, việc GPMB tại các dự án này cũng gặp nhiều vướng mắc khó khăn. Vì vậy, hầu hết các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố đều chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra dẫn đến khối lượng GPMB vẫn còn khá lớn.

Trong năm 2013, có nhiều dự án trọng điểm cần được tập trung thực hiện và bàn giao dứt điểm như Đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường Nhật Tân - Nội Bài, đường Kim Mã - Trần Phú, đường Vành đai II đoạn Nhật Tân - Bưởi và đoạn Ngã tư Sở - Ngã tư Vọng, đường Vành đai I đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, dự án đường sắt đô thị Hà Nội…

CafeF

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?