Khu đất vàng Đồng Khởi vẫn chưa triển khai

(ĐTTCO)-Năm 2010, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương bán khu nhà đất số 2 - 4 - 6 Đồng Khởi (Q.1) theo giá thị trường cho Tổng công ty thủy sản VN (Seaprodex). Việc bán chỉ định này nhằm để Seaprodex đầu tư xây dựng trụ sở theo quy hoạch của TP.

 Khu đất vàng Đồng Khởi vẫn chưa triển khai ảnh 1

Hiện Seaprodex và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng dự án cao ốc thương mại, văn phòng và khách sạn tại TP. Đây là tổ hợp cao ốc thương mại, văn phòng và khách sạn cao 20 tầng, tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.500 tỉ đồng. Tổng diện tích xây dựng khoảng 30.000 m2.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công vào năm 2012 và hoàn thành sau 24 tháng xây dựng. Mặc dù vậy, đến nay dự án này vẫn chưa được triển khai do những bất đồng trong nhóm cổ đông liên quan đến Geleximco và Seaprodex.

Cụ thể, nhóm cổ đông của Geleximco đã đề xuất Geleximco sẽ thay Seaprodex nộp toàn bộ số tiền 560,18 tỉ đồng giá trị quyền sử dụng đất mà UBND TP.HCM đã phê duyệt ngày 10.12.2015 và hoàn trả lại phần Seaprodex đã đóng là 10% giá trị quyền sử dụng đất cùng 500 triệu đồng lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, nhóm cổ đông lớn đã phủ quyết nội dung liên quan đến dự án này. Như vậy, đến nay khu đất “vàng” này vẫn chưa được sử dụng đúng mục đích đã được phê duyệt.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn