Không làm đường BOT trên các tuyến độc đạo

(ĐTTCO) - Quan điểm của Bộ Giao thông Vận tải về dự án BOT (Xây dựng-Kinh doanh-Chuyển giao) là không đầu tư trên các tuyến độc đạo.

Trong 2 ngày 9 và 10/6, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đã làm việc Lãnh đạo các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Làm việc với lãnh đạo các địa phương này, ông Trương Quang Nghĩa nêu rõ quan điểm của Bộ Giao thông Vận tải về dự án BOT (Xây dựng-Kinh doanh-Chuyển giao) là không đầu tư trên các tuyến độc đạo.

Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, lâu nay việc áp dựng phương thức đầu tư BOT còn nhiều vấn đề. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải sẽ rà soát lại quy hoạch hệ thống giao thông trong cả nước và quy hoạch lại hệ thống giao thông có thể đầu tư BOT chứ không để bị động như thời gian qua.

Không làm đường BOT trên các tuyến độc đạo ảnh 1

Phương châm là quy hoạch đường mới, tránh các đường độc đạo, tránh làm các đường BOT thu phí mà người dân không có sự lựa chọn.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ: "Tránh tình trạng làm BOT ở độc đạo, buộc người ta phải đi thì không hay lắm. Trong thời gian vừa rồi, ta cũng vì bảo toàn vốn đầu tư của các nhà đầu tư nên cũng đưa ra một số cách thức đặt trạm thu phí dẫn tới bức xúc của người dân và cũng phạm vào quyền đi lại của người dân"./.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?