Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất

 (ĐTTC)- Sáng nay 8-2, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã thực hiện nghi thức khởi công Cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn và cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn nhằm giảm ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 

Cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn được xây dựng theo hình chữ Y (cầu bê tông), trong đó một nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế dài 303,8m, một nhánh dẫn vào nhà ga quốc nội dài 153,8m. Dự án có tổng mức đầu tư 242 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, dòng xe đi vào sân bay và dòng xe đi từ đường Trường Sơn ra đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi sẽ được phân luồng đi trên cầu vượt và phía dưới nên không còn gặp nhau tại nút giao Trường Sơn. Vì thế, sẽ giảm được tình trạng ùn tắc tại nút giao này.

Còn cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn có  thiết kế bằng thép có dạng hình chữ N, gồm một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (dài 367,7m), một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám (dài 367,7m) và một cầu vượt từ đường Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn (dài 362,8m), tổng mức đầu tư 504 tỷ đồng.

 Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2

Theo Sở GTVT TPHCM, sau khi đưa vào sử dụng, 2 dự án cầu vượt trên sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, 2 dự án cầu vượt trên được làm theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng, sẽ hoàn thành ngay trong năm 2017.      

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?