Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất

 (ĐTTC)- Sáng nay 8-2, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã thực hiện nghi thức khởi công Cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn và cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn nhằm giảm ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 

Cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn được xây dựng theo hình chữ Y (cầu bê tông), trong đó một nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế dài 303,8m, một nhánh dẫn vào nhà ga quốc nội dài 153,8m. Dự án có tổng mức đầu tư 242 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, dòng xe đi vào sân bay và dòng xe đi từ đường Trường Sơn ra đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi sẽ được phân luồng đi trên cầu vượt và phía dưới nên không còn gặp nhau tại nút giao Trường Sơn. Vì thế, sẽ giảm được tình trạng ùn tắc tại nút giao này.

Còn cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn có  thiết kế bằng thép có dạng hình chữ N, gồm một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (dài 367,7m), một cầu vượt hướng Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám (dài 367,7m) và một cầu vượt từ đường Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn (dài 362,8m), tổng mức đầu tư 504 tỷ đồng.

 Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2

Theo Sở GTVT TPHCM, sau khi đưa vào sử dụng, 2 dự án cầu vượt trên sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, 2 dự án cầu vượt trên được làm theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng, sẽ hoàn thành ngay trong năm 2017.      

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng tìm hiểu dự án D-Vela của DRH.

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn