Khách sạn 5 sao gặp khó

Khách sạn 5 sao gặp khó ảnh 1 
Số lượng phòng khách sạn 5 sao đang chiếm 50% toàn thị trường Hà Nội, chưa kể đến số dự án cùng phân khúc sắp đi vào hoạt động.

Báo cáo của Savills cho thấy, tại Hà Nội, phân khúc khách sạn hạng 5 sao đang gặp khó, khi lượng phòng khá lớn với 4.600 phòng. Con số này chiếm hơn 50% trên tổng số 9.100 phòng của toàn thị trường, giảm so với giai đoạn trước đó. Ngoài ra, các khách sạn ở phía tây Thủ đô hoạt động hiệu quả hơn và cạnh tranh mạnh với các khu vực khác.

Theo bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tư vấn Savills, việc khách sạn 5 sao có nguồn cung lớn, sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa ở phân khúc này, đặc biệt khi Hà Nội đang trong giai đoạn thấp điểm về du lịch. Do đó, để hút khách, giá phòng có thể phải giảm nhẹ, trong khi ở phân khúc 3-4 sao lại tăng.

Savills cũng cho biết, từ quý IV trở đi, 35 dự án khách sạn sẽ đi vào hoạt động, Trong đó, dự kiến sẽ có thêm 19 dự án tiêu chuẩn 5 sao.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.