Khách sạn 5 sao gặp khó

Khách sạn 5 sao gặp khó ảnh 1 
Số lượng phòng khách sạn 5 sao đang chiếm 50% toàn thị trường Hà Nội, chưa kể đến số dự án cùng phân khúc sắp đi vào hoạt động.

Báo cáo của Savills cho thấy, tại Hà Nội, phân khúc khách sạn hạng 5 sao đang gặp khó, khi lượng phòng khá lớn với 4.600 phòng. Con số này chiếm hơn 50% trên tổng số 9.100 phòng của toàn thị trường, giảm so với giai đoạn trước đó. Ngoài ra, các khách sạn ở phía tây Thủ đô hoạt động hiệu quả hơn và cạnh tranh mạnh với các khu vực khác.

Theo bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tư vấn Savills, việc khách sạn 5 sao có nguồn cung lớn, sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa ở phân khúc này, đặc biệt khi Hà Nội đang trong giai đoạn thấp điểm về du lịch. Do đó, để hút khách, giá phòng có thể phải giảm nhẹ, trong khi ở phân khúc 3-4 sao lại tăng.

Savills cũng cho biết, từ quý IV trở đi, 35 dự án khách sạn sẽ đi vào hoạt động, Trong đó, dự kiến sẽ có thêm 19 dự án tiêu chuẩn 5 sao.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa đặt nhầm chỗ?

(ĐTTCO)-Từ ngày 9-9 đến nay, hiện tượng nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé khi đi qua trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa, để phản đối, khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, ách tắc, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?