Keangnam phải hoàn trả hơn 100 tỷ đồng phí bảo trì

(ĐTTC) - Đại diện các cơ quan chức năng của Hà Nội như Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng, UBND quận Nam Từ Liêm… vừa tiến hành làm việc với Công ty TNHH MTV Keangnam Vina - chủ đầu tư tòa nhà Keangnam Landmark và Ban quản trị nhà chung cư Keangnam Hà Nội về việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì chung cư.

Keangnam phải hoàn trả hơn 100 tỷ đồng phí bảo trì ảnh 1
Tại cuộc họp UBND Quận Nam Từ Liêm đã có Công văn 652/UBND-QLĐT yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà trước ngày 10-6-2015.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao quỹ bảo trì 2% cho Ban Quản trị nhà chung cư và doanh nghiệp được Ban quản trị lựa chọn quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định, Ban Quản trị chung cư Keangnam có quyền thực hiện theo các quy định tại Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD ngày 25-5-2008 của Bộ Xây dựng và quyết định số 01/2013/QĐ-UBND ngày 4-1-2013 của UBND TP Hà Nội

Theo tính toán của chủ đầu tư, quỹ bảo trì chung cư Keangnam là 125 tỷ đồng, tuy nhiên theo ước tính của Ban quản trị, quỹ bảo trì này khoảng 160 tỷ đồng (chưa tính lãi suất ngân hàng). Đến thời điểm này, 2 bên vẫn chưa thống nhất được mức phí bảo trì cần hoàn trả là bao nhiêu.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, cư dân Keangnam đã gửi đơn kêu cứu Thủ tướng vì lo mất số tiền phí bảo trì đã đóng sau khi có thông tin tòa nhà này sẽ được bán cho một nhà đầu tư Hàn Quốc. Đầu tuần trước, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Dự án - đầu tư

Sôi động ngày mở bán TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

(ĐTTCO) - Lễ mở bán chính thức Tổ hợp căn hộ khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach vào ngày 23-9 vừa qua tại Hà Nội đã ghi điểm mạnh trên thị trường bất động sản với gần 500 khách hàng tham dự, trên 75% căn hộ ra hàng đợt I đã có chủ. 

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?