Hơn 500 tỷ đồng xây dựng hầm chui An Sương

(ĐTTC) - Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở Giao thông-Vận tải TPHCM) cho biết ngày 19-1 sẽ khởi công xây dựng dự án hầm chui giao thông An Sương trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn (TPHCM) với tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng.

Hơn 500 tỷ đồng xây dựng hầm chui An Sương ảnh 1 

Dự án bao gồm 2 hầm chui. Trong đó, hầm N1 (hướng trung tâm TP đi Tây Ninh) phía đường Trường Chinh dài 140m, phía Quốc lộ 22 dài 180m. Hầm N2 phía Quốc lộ 22 dài 120m, phía đường Trường Chinh dài 140m. Mỗi hầm sẽ có 2 làn xe lưu thông, gồm 1 làn xe ô tô và 1 làn xe hỗn hợp.

Ngoài ra, dự án còn triển khai xây dựng và cải tạo hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh… Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 3, để triển khai dự án sẽ có 36 hộ dân bị ảnh hưởng với hơn 3.700m2 đất phải bồi thường.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành sau 20 tháng thi công. Cầu vượt An Sương là nút giao giữa trục đường Trường Chinh, Quốc lộ 22, Quốc lộ 1 nên tập trung nhiều xe tải, xe container từ các tỉnh quá cảnh qua TP để ra Bắc hoặc về các tỉnh miền Tây. Đây là một trong những điểm nóng về ùn tắc giao thông của TPHCM trong nhiều năm qua.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?