Hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?”

(ĐTTC) - Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) cho biết sẽ tổ chức hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?” tại Hà Nội vào ngày 2-6.

Theo VACC, thời gian qua ngành xây dựng đã phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết dự án lớn thực hiện bằng các nguồn vốn: ngân sách nhà nước, vay và đầu tư nước ngoài, các liên doanh, tư nhân… đều do nhà thầu quốc tế đảm nhận.

Nhà thầu Việt Nam được làm tổng thầu chiếm tỷ lệ thấp và chủ yếu giữ vai trò thầu phụ. Để có nhận thức và cách nhìn đầy đủ về vấn đề này, VACC tổ chức hội thảo với sự tham dự của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà thầu, hiệp hội… và doanh nghiệp xây dựng.

Báo ĐTTC là nhà bảo trợ thông tin hội thảo này.

NGUYÊN QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?