Hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?”

(ĐTTC) - Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) cho biết sẽ tổ chức hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?” tại Hà Nội vào ngày 2-6.

Theo VACC, thời gian qua ngành xây dựng đã phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết dự án lớn thực hiện bằng các nguồn vốn: ngân sách nhà nước, vay và đầu tư nước ngoài, các liên doanh, tư nhân… đều do nhà thầu quốc tế đảm nhận.

Nhà thầu Việt Nam được làm tổng thầu chiếm tỷ lệ thấp và chủ yếu giữ vai trò thầu phụ. Để có nhận thức và cách nhìn đầy đủ về vấn đề này, VACC tổ chức hội thảo với sự tham dự của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà thầu, hiệp hội… và doanh nghiệp xây dựng.

Báo ĐTTC là nhà bảo trợ thông tin hội thảo này.

NGUYÊN QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Vì sao không nên làm cáp treo vượt sông Hồng

(ĐTTCO)-Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị TP Hà Nội không chấp thuận làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng theo đề xuất của Tập đoàn Poma (Pháp).

Tư vấn