Hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?”

(ĐTTC) - Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) cho biết sẽ tổ chức hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?” tại Hà Nội vào ngày 2-6.

Theo VACC, thời gian qua ngành xây dựng đã phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết dự án lớn thực hiện bằng các nguồn vốn: ngân sách nhà nước, vay và đầu tư nước ngoài, các liên doanh, tư nhân… đều do nhà thầu quốc tế đảm nhận.

Nhà thầu Việt Nam được làm tổng thầu chiếm tỷ lệ thấp và chủ yếu giữ vai trò thầu phụ. Để có nhận thức và cách nhìn đầy đủ về vấn đề này, VACC tổ chức hội thảo với sự tham dự của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà thầu, hiệp hội… và doanh nghiệp xây dựng.

Báo ĐTTC là nhà bảo trợ thông tin hội thảo này.

NGUYÊN QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?