Hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?”

(ĐTTC) - Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) cho biết sẽ tổ chức hội thảo toàn quốc “Nhà thầu Việt: cần gì để thắng thầu?” tại Hà Nội vào ngày 2-6.

Theo VACC, thời gian qua ngành xây dựng đã phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết dự án lớn thực hiện bằng các nguồn vốn: ngân sách nhà nước, vay và đầu tư nước ngoài, các liên doanh, tư nhân… đều do nhà thầu quốc tế đảm nhận.

Nhà thầu Việt Nam được làm tổng thầu chiếm tỷ lệ thấp và chủ yếu giữ vai trò thầu phụ. Để có nhận thức và cách nhìn đầy đủ về vấn đề này, VACC tổ chức hội thảo với sự tham dự của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà thầu, hiệp hội… và doanh nghiệp xây dựng.

Báo ĐTTC là nhà bảo trợ thông tin hội thảo này.

NGUYÊN QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

BOT và BT dễ bị biến tướng

(ĐTTCO) - Hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) đóng vai trò quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng, là kênh huy động vốn hiệu quả từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Tư vấn