Hiện thực cam kết với khách hàng

Nguồn cung căn hộ tại các quận nội thành TPHCM đang khan hiếm trong khi nhu cầu ngày càng tăng. Do đó khi dự án mới đưa ra thị trường đã được khách hàng hồ hởi đón nhận. Sự kiện 200/350 căn của dự án Him Lam Chợ Lớn được khách hàng đặt cọc mua sau vài giờ công bố mở bán đợt 1 đã phản ánh thực tế trên.

Nhận định về tình hình khan hiếm căn hộ tại các quận nội thành, một chuyên gia BĐS cho biết ngoài yếu tố quỹ đất không còn để phát triển dự án mới, điều kiện về quy hoạch, mật độ xây dựng, giá đền bù… khiến doanh nghiệp ngán ngại khi đầu tư dự án tại nội thành.

Vì vậy, hầu hết dự án căn hộ mới thời gian qua được đầu tư tại các quận, huyện vùng ven đang đô thị hóa. Những dự án tại nội thành thực chất đã được chủ đầu tư để dành quỹ đất từ rất lâu, hoặc đã triển khai từ cả chục năm trước.

Thời gian qua một số dự án tại khu vực nội thành như Tân Phước (quận 11), chung cư Phạm Văn Hai (Tân Bình), Lucky Palace (quận 6)… đều được bán rất nhanh. Tuy nhiên, khu vực Chợ Lớn bao gồm các quận 5, 6, 10 và một phần quận 11 hiện đang khan hiếm nguồn cung căn hộ. Với cụm chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, chợ Soái Kình Lâm... nằm liền kề hình thành nên khu dân cư đông đúc và kinh doanh buôn bán tấp nập.

Là khu vực phát triển thương mại nổi tiếng Sài Gòn từ lâu, Chợ Lớn đã thu hút cộng đồng thương gia về đây sinh cơ lập nghiệp. Sự phát triển về giao thương của vùng đất này kéo theo mật độ cư dân tăng cao, nhu cầu sở hữu BĐS tăng theo, trong khi nguồn cung lại khan hiếm.

Hiện thực cam kết với khách hàng ảnh 1

Ảnh: Đông đảo khách hàng tham quan mô hình dự án Him Lam Chợ Lớn.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Novaland, cho rằng lựa chọn không gian sống gần nội thành nhưng vẫn đảm bảo các yếu tồ về thiên nhiên, tách biệt với không gian buôn bán… là mong ước của nhiều người. Sự kiện mở bán Him Lam Chợ Lớn, ngoài vị trí đắc địa, xây xong mới bán… dự án này còn thu hút khách hàng nhờ vào chính sách bán hàng.

Theo đó, khách hàng chỉ đóng trước 50% được nhận nhà ngay, phần còn lại trả chậm trong 48 tháng với lãi suất cố định 6%/năm do LienVietPostBank hỗ trợ. Đây là gói lãi suất cho vay BĐS được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay, sẽ mang lại điều kiện thuận lợi cho khách mua căn hộ Him Lam Chợ Lớn.

Theo đó, người mua nhà sẽ yên tâm với cam kết lãi suất vay ưu đãi cố định trong thời gian dài để chủ động sắp xếp tài chính cho tới lúc nhận nhà. Ngoài ra, khách hàng mua Him Lam Chợ Lớn có thể lựa chọn những chính sách ưu đãi khác như thanh toán 50% nhận nhà, phần còn lại thanh toán trong 2 năm không tính lãi suất; tổng giá trị chiết khấu cao nhất trên căn hộ lên đến 8,88% giá trị hợp đồng.

 Ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc Kinh doanh tiếp thị Himlamland, cho biết sự kiện khai trương nhà mẫu, hồ bơi, công viên… là hiện thực hóa cam kết của chủ đầu tư với khách hàng về chất lượng sản phẩm, không gian sống.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, các chỉ tiêu về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, dân số… tại các dự án ở nội thành được xem xét rất kỹ. Do đó trong thời gian qua ít dự án mới được phát triển tại các quận nội thành. Trong khi đó ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, cho biết nguồn cung ngày càng khan hiếm, nên xu thế gia tăng giá trị BĐS khu vực nội thành là điều tất yếu.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến lược dịch chuyển của các đại gia

Chiến lược dịch chuyển của các đại gia

(ĐTTCO) - Trong năm 2019, hàng loạt đại gia địa ốc bắt đầu thay đổi địa bàn kinh doanh từ TPHCM ra các vùng lân cận, như Novaland chuyển hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, CTCP Đầu tư Nam Long chú trọng thị trường Long An;

Dự án - đầu tư

3 gợi ý sự kiện cuối năm độc đáo bất kỳ ai cũng muốn tham gia

(ĐTTCO) - Đi đâu cho đẹp, tổ chức sao cho độc? – Đây luôn là câu hỏi khó cho người làm công tác tổ chức sự kiện hay các hoạt động tập thể cho đối tác, nhân viên vào dịp cuối năm. Dưới đây là 3 gợi ý địa điểm mới, độc đáo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?