Hàng trăm người dân bao vây trụ sở công ty BĐS yêu cầu trả sổ đỏ

(ĐTTCO) - Liên quan đến hàng trăm khách hàng trên cả nước mua đất dự án của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam mà không nhận được sổ đỏ như đã cam kết, tối 14- 3, hàng trăm người đã kéo đến trụ sở làm việc của Công ty CP Dịch vụ BĐS Hoàng Nhất Nam (Công ty Hoàng Nhất Nam), đơn vị phân phối đất dự án của công ty Bách Đạt tại TP Đà Nẵng để yêu cầu lãnh đạo công ty này phối hợp để giải quyết quyền lợi cho người mua đất.

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở công ty BĐS yêu cầu trả sổ đỏ

Theo đó, từ chiều đến tối khuya, hàng trăm người đã có mặt tại trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam (thuê văn phòng tại tòa nhà Công ty bay trực thăng miền Trung – sân bay Đà Nẵng) để gặp lãnh đạo công ty này.
Hàng trăm khách hàng mua đất đã đến gặp trực tiếp lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam yêu cầu trả lời với khách hàng mua đất tại các dự án Công ty Bách Đạt làm chủ đầu tư gồm Sakura, dự án Hera và Eco Future Park tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do công ty Hoàng Nhất Nam phân phối để buộc doanh nghiệp này đưa ra hướng giải quyết. Tuy nhiên, phía công ty Hoàng Nhất Nam vẫn không trả lời dứt khoát với các khách hàng của mình. 
Tháng 1 vừa qua, hàng trăm người mua đất đã kéo đến trụ sở của công ty Bách Đạt tại số 42 Nguyễn Du, thành phố Đà Nẵng để đòi sổ đỏ. Hầu hết khách hàng mua đất đã đóng 95% số tiền cho nhà phân phố là công ty Hoàng Nhất Nam. 
Ông Trần Văn Vạn, người mua đất cho biết số tiền mà người dân đã đóng với các lô đất tại 3 dự án trên là 95%. Tuy nhiên Công ty Bách Đạt An đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam đã đẩy người dân chúng tôi vào đường cùng khi không có sổ đỏ, không có tiền trả ngân hàng. 
Ông Vạn nhận định, trong hợp đồng đã ký, Công ty Hoàng Nhất Nam có điều khoản "nếu xảy ra rủi ro thì đơn vị phân phối chỉ trả 30% trên số tiền mà khách hàng đã đóng". Chính vì thế, nhiều người nghi ngờ 2 doanh nghiệp này thông đồng với nhau do giá đất tăng lên.
UBND tỉnh Quảng Nam cũng vừa đã ra văn bản dừng chuyển quyền sử dụng đất 3 dự án lớn đó là Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Hiện người mua đất đang đối diện với rủi ro lớn.

Ngọc Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dự án ODA thi công chậm

Nhiều dự án ODA thi công chậm

(ĐTTCO) - Hiện TPHCM có 12 dự án được đầu tư từ nguồn vốn ODA nhưng thời gian triển khai chậm do vướng thủ tục. Ngoài ra, thành phố cũng đang gặp khó về thủ tục khi triển khai hàng loạt dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng nguồn viện trợ không hoàn lại.

Dự án - đầu tư

​Ra mắt dự án siêu sang VVIP Sneak Preview Alpha City

(ĐTTCO) - Là một trong những dự án được mong chờ nhất quý  II-2019, Alpha City – giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt đông đảo các nhà đầu tư ngày 13-7-2019. Không chỉ chứng kiến số lượng giao dịch vượt ngoài dự kiến, sự kiện VVIP Sneak Preview còn để lại trong lòng 1.000 quan khách tham dự một ấn tượng khó phai.

Quy hoạch - Đô thị

Hàng loạt công trình chống sạt lở chậm tiến độ

(ĐTTCO)-Ngày 16-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo UBND huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và các quận 7, 8, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp khẩn trương khắc phục những tồn tại trong việc đầu tư xây dựng các công trình phòng chống thiên tai xung yếu cấp bách.

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019