Hà Nội xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo

 Sở Xây dựng Hà Nội đã điểm tên 252 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo đang chờ xử lý trên toàn thành phố.

Hà Nội xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo ảnh 1
Về tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, nói chung còn chậm, chưa đáp ứng được tiến độ thành phố đề ra.

Tính tới sát Tết Nguyên đán 2013, các quận, huyện đã giải quyết xử lý được 394 trường hợp, còn 252 trường hợp phải tập trung xử lý trong quý I-2013.

Theo Sở Xây dựng, với các ô đất, nhà mỏng, méo phải thu hồi, các quận (huyện), thị xã cần khẩn trương tập trung thực hiện công tác lập, phê duyệt dự án đầu tư đối với từng ô đất phải thu hồi để thực hiện giải phóng mặt bằng, đầu tư công trình công cộng xong trong tháng 2 và tháng 3-2013.

Trình tự, thủ tục thu hồi đất khi giải quyết nhà đất mỏng, méo đã được Sở Tài nguyên môi trường hướng dẫn cụ thể. Trường hợp có vướng mắc phát sinh, các quận, huyện có thể gửi hồ sơ về Sở Tài nguyên môi trường để làm rõ.

Về kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng, UBND các quận, huyện chủ động lập dự toán kinh phí báo cáo HĐND quận, huyện quyết định hoặc gửi hồ sơ đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính báo cáo UBND thành phố để được hỗ trợ bằng nguồn vốn ngân sách theo quy định.

Liên quan tới quỹ nhà tái định cư, UBND các quận, huyện dự kiến số lượng nhà tái định cư cần thiết báo cáo thành phố để chuẩn bị trước quỹ nhà tạm cư, tái định cư cần thiết, đảm bảo có ngay quỹ nhà để di chuyển, tạo chỗ ở ổn định cho những hộ gia đình thuộc diện phải thu hồi đất.

Sở Xây dựng nhắc lại thời hạn các các quận, huyện đã hứa với thành phố, “phải hoàn thành việc xử lý nhà, đất siêu mỏng, siêu méo trong quý I-2013”.

Theo An ninh Thủ đô

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?