Hà Nội: Xây dựng giá nhà thu nhập thấp

Tránh tình trạng mỗi nơi một giá, mạnh ai nấy làm, thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Tài chính trủ trì xây dựng giá bán nhà thu nhập thấp trên địa bàn để các chủ đầu tư có căn cứ đối chiếu.

Hà Nội: Xây dựng giá nhà thu nhập thấp ảnh 1 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Xây dựng thẩm định dự toán, thiết kế cơ sở các dự án nhà thu nhập thấp, Sở Tài chính chủ trì xây dựng giá bán nhà theo quy định. Nếu phát sinh đơn giá thi công thì thực hiện điều chỉnh theo quy định của Nhà nước về xây dựng cơ bản.

TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo về vấn đề lãi suất ưu đãi, quy định cơ cấu diện tích căn hộ trong các dự án để phù hợp với nhu cầu và khả năng của người mua nhà; rà soát bổ sung chế tài mua bán bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật. Lập quy hoạch và công bố quy hoạch các dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, thành phố đã cho phép đầu tư 11 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn và có 5 dự án đang trong quá trình hoàn thành thủ tục đầu tư để chuẩn bị khởi công trong thời gian tới.

Trước đó, mỗi dự án ở nhà thu nhập thấp Hà Nội đều có một mức giá khác nhau từ gần 10-13,27 triệu đồng/m2. Các chủ đầu tư cho rằng, mỗi nhà có một giá khác nhau vì Hà Nội chưa có chuẩn riêng xây nhà thu nhập thấp nên các dự án "mạnh ai nấy làm".

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất nền phân lô tại quận 9 Ảnh: CAO THĂNG

Chung cư giảm sút, đất nền tiếp tục tăng giá

(ĐTTCO)-Kết thúc quý 2-2018, các số liệu cho thấy sau vụ cháy thảm khốc chung cư Carina, thị trường căn hộ chưa có dấu hiệu ấm lên trở lại. Nếu tình trạng này kéo dài thì viễn cảnh khó khăn chồng chất với doanh nghiệp (DN) kinh doanh bất động sản (BĐS) sẽ không còn xa nữa.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Trạm BOT Tân Đệ hết thời hạn thu phí là không chính xác

(ĐTTCO)-Liên quan đến thông tin tại trạm thu phí Tân Đệ là chưa hợp lý, Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức lên tiếng nhấn mạnh, việc bổ sung hạng mục tuyến tránh Đông Hưng vào hợp đồng BOT dự án, sử dụng trạm thu phí Tân Đệ để hoàn vốn triển khai phù hợp với quy định của pháp luật.

Tư vấn