Hà Nội: Xây dựng giá nhà thu nhập thấp

Tránh tình trạng mỗi nơi một giá, mạnh ai nấy làm, thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Tài chính trủ trì xây dựng giá bán nhà thu nhập thấp trên địa bàn để các chủ đầu tư có căn cứ đối chiếu.

Hà Nội: Xây dựng giá nhà thu nhập thấp ảnh 1 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Xây dựng thẩm định dự toán, thiết kế cơ sở các dự án nhà thu nhập thấp, Sở Tài chính chủ trì xây dựng giá bán nhà theo quy định. Nếu phát sinh đơn giá thi công thì thực hiện điều chỉnh theo quy định của Nhà nước về xây dựng cơ bản.

TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo về vấn đề lãi suất ưu đãi, quy định cơ cấu diện tích căn hộ trong các dự án để phù hợp với nhu cầu và khả năng của người mua nhà; rà soát bổ sung chế tài mua bán bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật. Lập quy hoạch và công bố quy hoạch các dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, thành phố đã cho phép đầu tư 11 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn và có 5 dự án đang trong quá trình hoàn thành thủ tục đầu tư để chuẩn bị khởi công trong thời gian tới.

Trước đó, mỗi dự án ở nhà thu nhập thấp Hà Nội đều có một mức giá khác nhau từ gần 10-13,27 triệu đồng/m2. Các chủ đầu tư cho rằng, mỗi nhà có một giá khác nhau vì Hà Nội chưa có chuẩn riêng xây nhà thu nhập thấp nên các dự án "mạnh ai nấy làm".

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?