Hà Nội: Xây dựng giá nhà thu nhập thấp

Tránh tình trạng mỗi nơi một giá, mạnh ai nấy làm, thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Tài chính trủ trì xây dựng giá bán nhà thu nhập thấp trên địa bàn để các chủ đầu tư có căn cứ đối chiếu.

Hà Nội: Xây dựng giá nhà thu nhập thấp ảnh 1 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Xây dựng thẩm định dự toán, thiết kế cơ sở các dự án nhà thu nhập thấp, Sở Tài chính chủ trì xây dựng giá bán nhà theo quy định. Nếu phát sinh đơn giá thi công thì thực hiện điều chỉnh theo quy định của Nhà nước về xây dựng cơ bản.

TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo về vấn đề lãi suất ưu đãi, quy định cơ cấu diện tích căn hộ trong các dự án để phù hợp với nhu cầu và khả năng của người mua nhà; rà soát bổ sung chế tài mua bán bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật. Lập quy hoạch và công bố quy hoạch các dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, thành phố đã cho phép đầu tư 11 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn và có 5 dự án đang trong quá trình hoàn thành thủ tục đầu tư để chuẩn bị khởi công trong thời gian tới.

Trước đó, mỗi dự án ở nhà thu nhập thấp Hà Nội đều có một mức giá khác nhau từ gần 10-13,27 triệu đồng/m2. Các chủ đầu tư cho rằng, mỗi nhà có một giá khác nhau vì Hà Nội chưa có chuẩn riêng xây nhà thu nhập thấp nên các dự án "mạnh ai nấy làm".

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Hàng loạt công trình Novaland sáng đèn

(ĐTTC) - Bên cạnh việc giới thiệu và triển khai dự án mới thuộc phân khúc hạng sang - Khu phức hợp căn hộ và thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (trung tâm quận 1, TPHCM); trong quý IV-2018, nhà phát triển bất động sản (BĐS) Novaland đang tập trung vào việc hoàn thiện và bàn giao hàng loạt dự án tại các vị trí đắc địa trong thành phố.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch cao tốc về miền Tây

(ĐTTCO)-Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?