Hà Nội thông xe đường Vành đai 2 trước Tết

(ĐTTCO) - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa giao Sở Giao thông Vận tải tập trung chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị, các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Vành đai 2 (Nhật Tân - Cầu Giấy); phấn đấu thông xe tuyến chính trước Tết Nguyên đán Bính Thân.

 Hà Nội thông xe đường Vành đai 2 trước Tết ảnh 1

Để có mặt bằng thi công, Hà Nội đã giao Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, UBND các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa và các đơn vị liên quan thống nhất giải quyết dứt điểm, hoàn thành giải phóng mặt bằng trong tháng 12/2015.

Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cũng thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và Sở Giao thông Vận tải cho phép trồng cây dầu rái trên đoạn tuyến từ Xuân La đến Bưởi, trồng cây lát hoa trên đoạn tuyến từ Bưởi đến Cầu Giấy.

Riêng đoạn tuyến từ Nhật Tân đến Xuân La đã bàn giao cây xanh cho Sở Xây dựng quản lý; Sở Xây dựng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, thay thế bằng cây lát hoa để đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và đồng bộ trên tuyến.

Đối với các đường điện cắt ngang quan đường từ Xuân La đến Bưởi, Phó Chủ tịch yêu cầu trong khi chưa thực hiện được phương án hạ ngầm, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai lắp đặt ngay các cột điện tạm để treo hệ thống đường dây đảm bảo tĩnh không và an toàn lưới điện, an toàn giao thông, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân hai bên đường. Yêu cầu Công ty Điện lực Tây Hồ đẩy nhanh phương án triển khai hạ ngầm đường dây qua tuynel ngang qua đường Vành đai 2 theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND TP phê duyệt điều chỉnh Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội trước 15/12/2015. Sở Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục đấu thầu, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng các gói thầu còn lại; chạy thử đoàn xe BRT trong quý II/2016.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường Vành đai I (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái); tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắcđể hoàn thành toàn bộ việc giải phóng mặt bằng trong tháng 12/2015.

baodautu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Quy hoạch - Đô thị

KOICA hỗ trợ lập nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8 Hà Nội

(ĐTTCO) - Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa thông báo chính thức bố trí khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu USD để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cưu tiền khả thi xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 8 đoạn Mai Dịch - Vành đai 3 - Lĩnh Nam - Dương Xá, thành phố Hà Nội.

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?